Tranh luận nóng

Israel tung bằng chứng diệt mục tiêu ngay cạnh S-300

Thứ Hai, 15/04/2019 07:17

(Vũ khí) - Trận không kích vào thành phố Masyaf của Syria diễn ra hôm 13/4 đã phá hủy nhiều mục tiêu.

Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International của Israel mới đây đã cung cấp một loạt tấm ảnh chụp lại hiện trạng của khu vực là mục tiêu của máy bay chiến đấu nước này hôm 13/4, đó là vùng lân cận thành phố Masyaf, phía Bắc tỉnh Hama.

Đối tượng bị tấn công trong vụ không kích trên theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel thì chính là Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, đây là một căn cứ cất trữ và sản xuất tên lửa đạn đạo của họ.

Israel tung bang chung diet muc tieu ngay canh S-300
Ảnh vệ tinh về kết quả trận không kích của máy bay chiến đấu Israel

Có thể thấy rất rõ ràng rằng các mục tiêu bị đánh dấu đều trong tình trạng bị phá hủy hoàn toàn, qua đó có thể thấy mức độ chính xác của tên lửa hành trình tầm xa mà máy bay chiến đấu Israel sử dụng.

Trong trận không kích trên, Không quân Israel chỉ dùng 2 tiêm kích hạng nhẹ F-16I Sufa, chúng đã phóng tên lửa không đối đất tầm xa, xuyên qua lưới lửa phòng không của Syria và đánh trúng vào mục tiêu cần tiêu diệt.

Israel tung bang chung diet muc tieu ngay canh S-300
Vị trí bị tấn công nằm ngay sát các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 và S-400

Một điều cần lưu ý nữa đó là căn cứ vừa bị trúng tên lửa nằm rất sát nơi Quân đội chính phủ Syria bố trí các tổ hợp phòng không tầm xa S-300PM, cách đó không xa là một khẩu đội S-400 Triumf của Quân đội Nga.

Tuy nhiên chưa có bất cứ tuyên bố nào của Tel Aviv cũng như Moskva về vấn đề này.

Israel tung bang chung diet muc tieu ngay canh S-300
Dự kiến thời gian sắp tới sẽ chứng kiến thêm nhiều vụ tấn công tương tự của Không quân Israel

Không quân Israel đã đánh phá mục tiêu Iran mà họ cáo buộc là cơ sở sản xuất và lưu trữ tên lửa không lâu sau khi khẳng định Tehran đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, khi bí mật đưa thiết bị quân sự sang Syria.

  • Chí Linh