Tranh luận nóng

Nga lên tiếng về số phận tàu Đô đốc Kuznetsov

Thứ Ba, 09/04/2019 14:39

(Vũ khí) - Sau khi truyền thông phương Tây đăng tải thông tin Nga có thể ngừng hoạt động tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, Nga đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Tờ Izvestia dẫn nguồn tin chính thức từ Hải quân Nga cho biết, lực lượng này và cả Bộ Quốc phòng đang cân nhắc về quyết định cuối cùng với chiếc tàu sân bay của Nga Đô đốc Kuznetsov.

Chiếc hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga Đô đốc Kuznetsov có thể cho loại khỏi trang bị do ngành công nghiệp quốc phòng trong nước không có biện pháp thay thế với ụ nổi PD-50 dùng để sửa chữa tàu sân bay bị chìm trước đó.

Nga len tieng ve so phan tau Do doc Kuznetsov
Tàu Đô đốc Kuznetsov bất động sau khi ụ nổi duy nhất đủ lớn dùng để nâng cấp và sửa chữa con tàu này bị chìm.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra nhưng theo nhận định của Izvestia, đây chỉ là vấn đề thời gian bởi hiện nay Nga không có bất cứ một phương án nào có thể thay thế được ụ nổi PD-50 gặp sự cố hồi tháng 10/2018 khiến tàu Đô đốc Kuznetsov đang được nâng cấp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Được biết, đây không chỉ là lần duy nhất chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga gặp sự cố mà trong nhiều thập niên qua, tàu Đô đốc Kuznetsov bị bủa vây bởi hỏa hoạn, cắt giảm ngân sách, sự cố nồi hơi.

Hệ thống động lực nồi hơi trên tàu hoạt động kém hiệu quả và không đáng tin cậy. Bằng chứng là luôn có một tàu kéo đi cùng mỗi khi Đô đốc Kuznetsov ra biển làm nhiệm vụ.

Ngay trước khi xảy ra sự cố với ụ tàu PD-50, một số nhà quan sát đã đặt câu hỏi về hiệu quả và chi phí cho việc tân trang Đô đốc Kuznetsov.

Tờ Nezavisimaya Gazeta (một trong những báo in xuất bản hàng ngày quan trọng nhất ở Nga) dẫn lời chuyên gia Oleg Vladykin nói: "Chúng ta nên xem xét lại một cách nghiêm túc khái niệm trong nước về nhóm tàu sân bay tấn công, vì Nga đã cam kết sử dụng Đô đốc Kuznetsov để hoàn thành các nhiệm vụ như vậy".

Trong khi đó, Mikhail Barabanov, biên tập viên Moscow Defense, bác bỏ kế hoạch nâng cấp Kuznetsov, vì nó hoạt động với vai trò như một nền tảng đào tạo, không phải chiến đấu. Do đó việc hiện đại hóa sâu rộng đối với tàu là sự lãng phí.

Sau thời kỳ Chiến tranh lạnh, tàu Đô đốc Kuznetsov hiếm khi ra biển làm nhiệm vụ. Từ năm 1991 đến 2015, con tàu chỉ thực hiện 6 đợt tuần tra trên biển. Năm 2009, vụ tai nạn liên quan đến hệ thống điện khiến một thủy thủ thiệt mạng ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù không phải là tàu sân bay đang tin cậy nhưng Nga vẫn triển khai Đô đốc Kuznetsov thực hiện những nhiệm vụ trên những vùng biển xa. Đặc biệt là đợt triển khai thực chiến đầu tiên của tàu ngoài khơi Syria.

Nhưng trong lần đầu thực chiến của chiếc tàu này, hai tiêm kích hạm đã bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi Syria vì lỗi kỹ thuật chỉ trong 3 tuần.

Căn cứ vào thành tích không mấy vẻ vang của tàu cộng với việc không có ụ nổi để sửa chữa con tàu đang bị hỏng, giới quân sự Nga tin rằng, quyết định chính thức loại biên hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov sẽ sớm được Hải quân Nga đưa ra.

Cuộc đua mới

Cùng với việc sẵn sàng cho tàu Kuznetsov nhận sổ hưu vĩnh viễn, Nga cũng rục rịch cho kế hoạch lớn khi đồng thời phát triển tiêm kích hạm có thể cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) cùng phát triển tàu sân bay mới.

Tờ Izvestia dẫn lời ông Yuri Barisov, Phó thủ tướng phụ trách quốc phòng, nói Nga đã bắt tay vào phát triển các máy bay VTOL kể từ năm 2017 và có thể được đưa vào hoạt động trong vòng 7-10 năm. Những máy bay này sẽ được trang bị cho tàu sân bay thế hệ mới.

Tuy nhiên, thông tin về loại tàu được trang bị máy bay VTOL không được Nga tiết lộ.

Tuấn Vũ