Tranh luận nóng

Nhật Bản ra mắt mũ bảo hiểm chống đạn cực dị

Thứ Năm, 09/11/2017 08:03

(Vũ khí) - Tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2017 ở Bangkok, Thái Lan, Công ty Devtac của Nhật đã giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm kỹ thuật số chống đạn cực dị.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, loại mũ bảo hiểm này có thể bảo vệ an toàn cho người mang nó dù viên đạn magnium 44 bắn ở cự ly khoảng 1 mét. Hiện nay, chiếc mũ này đang được thử nghiệm bởi một số thành viên của các đơn vị hoạt động đặc biệt, bao gồm các đội SWAT.

Nhat Ban ra mat mu bao hiem chong dan cuc di
Nhật Bản giới thiệu mũ chống đạn.

Nhìn bề ngoài, mũ bảo hiểm Ronin có kết cấu giống như mặt nạ, nhưng nó là một mũ bảo hiểm đạn đạo thực tế cung cấp bảo vệ người trang bị ở Cấp 3A. Tổng trọng lượng của mũ bảo hiểm khoảng 2 kg. Để có thể chống đạn ở cự ly gần, mũ bảo hiểm Ronin được làm bằng kevlar, cùng một số loại vật liệu đặc biệt khác, tất cả được giữ bởi nam châm neodymium.

Việc sử dụng nam châm cho phép nhanh chóng tách một trong những phụ kiện tùy theo yêu cầu bảo vệ của người dùng hoặc từng nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Ngoài ra, mũ Ronin còn có thể dễ dàng gắn thêm các phụ kiện như đèn pin, thiết bị nhìn đêm...

Mỗi chiếc mũ hoàn chỉnh được trang bị thêm 1 ống kính thay thế. Với trang bị tiêu chuẩn, chiếc mũ cũng đã có khả năng nhìn xuyên sương mù nhờ hệ thống đặc biệt. Ngoài ra, mũ còn được thiết kế với hệ thống thông gió tùy chọn cho đầu người sử dụng.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông quốc tế tại Triển lãm ở Thái Lan, đại diện nhà sản xuất Devtac cho biết: "Nhiều năm qua công nghiệp quốc phòng nỗ lực tìm phương án bảo vệ đầu của các quân nhân và đây là một bước phát triển tiếp theo.

Mũ bảo hiểm loại này còn linh hoạt hơn việc chỉ chống đạn. Chúng được trang bị công nghệ liên lạc và giúp binh lính phân biệt kẻ thù trong bất kỳ tình huống nào. Vì vậy, một khi hoàn thành thử nghiệm và đi vào trang bị đây sẽ là bước đột phá không chỉ với Nhật Bản mà với cả thế giới", nhà sản xuất tự hào.

Clip Nhật thử khả năng chống đạn của mũ mới

Đan Nguyên