Tranh luận nóng

Tên lửa chính xác Nga diệt vũ khí hạng nặng phiến quân

Thứ Bảy, 20/07/2019 11:27

(Vũ khí) - Hãng thông tấn ANNA vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh Nga dùng tên lửa chính xác không kích phá hủy nhiều mục tiêu phiến quân tại Bắc Hama.

Cuộc công kích được công bố do Không quân Nga và Syria thực hiện hôm 19/7 vào loạt mục tiêu của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS). Trong cuộc không kích, Không quân Nga đã phá hủy một số phương tiện quân sự, khoảng 30 tay súng phiến quân.

Ten lua chinh xac Nga diet vu khi hang nang phien quan
Đạn của hệ thống Elephant trước khi chúng bị Nga phá hủy.

Đặc biệt có ít nhất 2 dàn pháo hạng nặng Elephant của HTS (chiếm được từ lực lượng quân chính phủ Syria) cũng đã bị phá hủy trong cuộc không kích tại Bắc Hama. Để thực hiện được đòn tấn công chính xác vào mục tiêu phiến quân, chiến đấu cơ Nga đã dùng đến tên lửa chính xác cao có điều khiển Kh-29L. 

ANNA tiết lộ: "Tên lửa không đối đất chính xác cao Kh-29L được trang bị đầu đạn tự dẫn laser. Khi phóng đi, phi công sẽ chiếu xạ vào mục tiêu bằng đường ngắm laser, tấn công phá hủy mục tiêu trong khi máy bay vẫn có thể tiếp tục cơ động".

Loại tên lửa điều khiển chính xác cao này có khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác trong vòng bán kính lệch khỏi mục tiêu không quá 2m.

Đặc biệt là Kh-29L có khả năng công phá rất lớn với bộ chiến đấu của tên lửa có trọng lượng lên tới 500 kg. Tên lửa có khả năng tiêu diệt những mục tiêu chính xác cao và sở hữu những tính năng vượt trội về cháy nổ và phân mảnh.

Được biết, trong vài ngày qua, ngoài tên lửa không đối đất Kh-29L, các máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 và Su-34 của Nga còn sử dụng cả các loại bom điều khiển chính xác như KAB-500 và KAB-250 không kích vào mục tiêu phiến quân tại Hama gây thiệt hại lớn cho chúng.

Ngoài ra, Không quân Nga còn tấn công một số địa điểm nằm dọc theo trục Hama – Idlib của Syria, nhắm vào một số địa điểm thuộc về phiến quân thánh chiến HTS và đồng bọn của chúng.

Nguồn tin trên cho biết thêm trọng tâm của các đợt không kích này là đánh vào đường tiếp tế của quân thánh chiến khiến chúng suy yếu và giải phóng hoàn toàn khu vực này khỏi sự kiểm soát của chúng.

Clip Nga không kích phá hủy loạt mục tiêu của phiến quân HTS

Tuấn Vũ