Tranh luận nóng

Cưới nhau được gần năm, chồng đã đòi ngủ riêng

Thứ Ba, 10/10/2017 08:18

(Chuyện thầm kín) - Từ khi tôi mang bầu, chồng không còn ngủ với tôi nữa, anh nói tôi hay cựa quậy làm anh mất ngủ...

Cuoi nhau duoc gan nam, chong da doi ngu rieng
Ảnh minh họa

Tôi và chồng cưới nhau sau 1 năm quen biết và tìm hiểu. Chồng đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, nhưng chưa hề có con, còn tôi là một cô gái chưa từng có gia đình.

So với những người đàn ông khác khi còn yêu, chồng ít dành sự quan tâm hơn cho tôi. Nhưng tôi vẫn quyết định đến với anh, bởi ở anh, tôi nhìn thấy sự từng trải và sâu sắc.

Anh nói, cưới anh, tôi sẽ thiệt thòi, vì anh không lãng mạn và không biết chiều phụ nữ. Tôi cũng cảm thấy như vậy, anh không bao giờ biết nói một câu dễ nghe, cũng không bao giờ thể hiện tình cảm với tôi, nhất là ở chỗ đông người. Cũng chính vì anh khô khan nên cuộc hôn nhân đầu tiên của anh đã nhanh chóng kết thúc.

Khi yêu tôi, anh cũng nói rõ với tôi nghe về con người mình, tôi hiểu, đó là bản tính của anh. Nên dù muốn hay không, tôi cũng không thể làm anh thay đổi quan điểm sống.

Cưới nhau được vài tháng thì tôi mang bầu, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, nên tôi thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm. Có hôm tôi lại ngồi dậy, chơi điện thoại hay đọc sách để kích thích cơn buồn ngủ. Chồng không thông cảm, lại tỏ thái độ khó chịu, nên anh đòi mỗi người ngủ riêng một phòng cho yên tĩnh.

Tất nhiên, tôi không đồng ý, vì dù gì vợ chồng cũng vừa mới cưới nhau được chưa đầy nửa năm, vậy mà anh đã không còn muốn ngủ chung với vợ. Nhất là trong lúc tôi mang bầu, rất cần sự chia sẻ, động viên. Tôi cố gắng giải thích để chồng ngủ với tôi, để tình cảm vợ chồng đỡ nhạt nhòa nhưng chồng không chịu, anh quyết định ngủ riêng.

Bây giờ đi làm về, cứ ăn cơm xong là anh vào phòng, ngồi lỳ trong đó, không chơi điện thoại thì máy tính, không cả thèm hỏi han xem tôi mệt mỏi không. Ngay cả khi bữa cơm tôi nghén không ăn được, thì chồng cũng chẳng có một lời hỏi thăm, động viên tôi chịu đựng vì con.

Càng ngày, tôi càng cảm thấy cuộc hôn nhân của mình là một sai lầm, chẳng trách nào, người vợ đầu tiên đã không thể chịu đựng được anh nên đã quyết định chia tay. Nghĩ đến thế, tôi lại thấy sợ, tôi phải làm gì để cải thiện mối quan hệ của hai vợ chồng?.

Lệ