Tranh luận nóng

Chồng bắt tôi có trách nhiệm với các em của anh

Chủ Nhật, 08/07/2018 10:25

(Mẹ chồng) - Bố mẹ tôi sinh ra tôi, tôi chẳng phải có trách nhiệm, nhưng lại phải có trách nhiệm với các em của chồng,...

Chong bat toi co trach nhiem voi cac em cua anh
Ảnh minh họa

Chồng hơn tôi 3 tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn 1 năm sau khi yêu nhau 1 năm. Bố mẹ chồng ở quê, nên cưới xong, chúng tôi thuê nhà, làm việc tại thành phố cho tiện.

Chồng tôi là con trai cả trong gia đình, dưới chồng còn có một em trai và một em gái, một đứa học năm cuối đại học, còn một đứa học năm thứ nhất đại học, chuẩn bị sang năm thứ 2.

Trước đây, các em chồng đều ở ký túc xá, nhưng sau khi chúng tôi cưới nhau, chồng quyết định thuê ngôi nhà to hơn, có 3 phòng ngủ, vợ chồng tôi ngủ một phòng, còn hai đứa em chồng mỗi đứa một phòng. Tiền ăn uống hàng ngày của hai vợ chồng và các em, cũng là tiền của vợ chồng tôi.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi tháng, chồng còn bắt tôi đứa thêm cho hai em chồng mỗi đứa hơn 1 triệu để chi tiêu. Chưa kể, các em còn xin thêm khi có việc cần, rồi thi thoảng, chồng tôi lại đổi cho các em cái điện thoại đời mới, hay tặng em cái máy tính trước khi ra trường, phụ cùng bố mẹ chồng mua cho em chồng chiếc xe tay gas để đi làm sau khi ra trường.

Thu nhập hai vợ chồng mỗi tháng được gần 30 triệu, trong đó thu nhập của tôi một nửa còn của chồng một nửa. Nhưng tháng nào tôi cũng tiêu hết số thu nhập đó, không tích lũy được một đồng nào, có tháng còn thiếu do phải chi tiêu nhiều.

Không còn tiền tích lũy, tôi còn không dám nói đến chuyện sinh con, dù đã cưới nhau được hơn 1 năm. Tôi nói đến chuyện sinh con, thì chồng lại yêu cầu phải kế hoạch vì sợ nếu tôi sinh con, phải dành tiền cho con không lo được cho các em. Rồi đẻ tôi không làm được nhiều việc, thu nhập giảm đi sẽ không đủ chi phí cho các em anh ăn học.

Tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng chồng và gia đình chồng lại cảm thấy đó là chuyện hết sức bình thường. Họ cho rằng, chăm sóc các em chồng, đó là trách nhiệm của người làm dâu như tôi, không có gì phải bàn cãi. Chồng tôi còn nói, anh là cả nên phải có trách nhiệm lo cho các em đến tận lúc thành lập gia đình thay bố mẹ.

Trong khi, bố mẹ chồng vẫn còn sống, vẫn khỏe mạnh, nhưng vợ chồng tôi lại phải lo cho các em.

Bố mẹ tôi sinh ra tôi, nuôi tôi lớn, cho ăn học thì anh nói con gái đi lấy chồng là hết. Trách nhiệm chăm sóc bố mẹ già là của anh trai tôi, còn tôi trách nhiệm bây giờ là chăm lo cho gia đình nhà chồng.

Trang