Tranh luận nóng

Cưới nhau rồi, mẹ chồng vẫn chưa chấp nhận tôi

Thứ Bảy, 02/03/2019 09:38

(Mẹ chồng) - Khi yêu tôi bị gia đình nhà chồng phản đối, nhất là mẹ chồng. Nên khi đã cưới nhau, mẹ chồng vẫn không chấp nhận tôi...

Cuoi nhau roi, me chong van chua chap nhan toi
Ảnh minh họa

Tôi và chồng bằng tuổi, cùng quê, chúng tôi yêu nhau khi tôi vừa trải qua một mối tình sâu đậm với một người cùng quê kéo dài 3 năm trời. Chúng tôi đã định làm đám cưới, nhưng rồi không đủ duyên, nên hai đứa lại chia tay.

Thời gian đó tôi suy sụp hoàn toàn, không muốn gặp gỡ, giao lưu với ai, đúng lúc đó thì chồng tôi bây giờ xuất hiện. Anh học xong, có một thời gian đi công tác xa và bây giờ về gần nhà làm, gặp lại tôi sau nhiều năm xa cách, anh dành tình yêu cho tôi.

Thời gian đầu tôi từ chối vì nhiều lý do, vì chưa sẵn sàng yêu sau lần đổ vỡ tình yêu trước, trong đó có nguyên nhân gia đình anh phản đối anh yêu tôi, nhất là mẹ anh. Mới chỉ thấy anh đến nhà tôi chơi, mẹ anh đã nói với mẹ tôi rằng đừng để tôi dụ dỗ con trai bà, rồi khi biết anh yêu tôi, mẹ anh đến tận nhà tôi để nói chuyện với bố mẹ tôi, yêu cầu bố mẹ tôi cấm đoán tôi và anh, vì không đời nào bà chấp nhận một đứa con gái như tôi về làm dâu.

Người ta vẫn nói, theo tình tình chạy, chạy tình tình theo, trong trường hợp này tôi thấy đúng với mình. Tôi càng từ chối, càng xua đuổi thì anh càng bám lấy tôi. anh tuyên bố với gia đình anh, với mẹ anh sẽ không lấy ai khác ngoài tôi. Rồi bố mẹ anh muốn anh sống thì hãy chấp nhận để tôi làm vợ anh, bằng không anh sẽ chết cho họ vừa lòng.

Sợ con trai làm liều, bố mẹ anh phải xuống nước, bà gặp tôi nói chuyện và nói hãy vì bà, vì gia đình nhà bà mà đáp lại tình yêu của anh. Tôi bắt đầu mở lòng hơn với anh, và rồi nhận ra rằng tình yêu anh dành cho tôi là chân thành, nghiêm túc, chúng tôi làm đám cưới. Nhưng trong thâm tâm mình, mẹ chồng vẫn chưa muốn chấp nhận cuộc hôn nhân ấy.

Bà vẫn nói trước mặt tôi và tất cả mọi người, bà cưới tôi cho con trai bà vì con trai bà muốn như vậy, chứ bản thân bà không có đứa con dâu như tôi. Bà cho rằng tôi đã yêu người trước 3 năm, bà bị hủy hôn khi gần đến đám cưới, chắc hẳn họ phải phát hiện ra tôi có vấn đề gì đó nên mới hủy hôn, vì không xứng đáng với gia đình họ, nên cũng không xứng làm dâu nhà bà.

Vẫn biết rằng, phụ nữ lấy chồng thời gian sống với chồng là chủ yếu, chỉ cần chồng hiểu, yêu thương mình hết lòng là quá đủ. Nhưng sao tôi vẫn cảm thấy rất buồn vì những câu nói của mẹ chồng, tôi cũng chẳng biết mình làm gì sai, mà mẹ chồng không chấp nhận tôi làm dâu con.

Linh