Tranh luận nóng

Mẹ bạn trai gay gắt khi biết bố mẹ tôi ly hôn

Chủ Nhật, 08/10/2017 08:58

(Mẹ chồng) - Gia đình nhà anh từng rất quý mến tôi, nhưng từ khi biết chuyện bố mẹ tôi đã ly hôn, mẹ anh luôn tỏ thái độ...

Me ban trai gay gat khi biet bo me toi ly hon
Mẹ bạn trai gay gắt khi biết bố mẹ tôi đã ly hôn (Ảnh minh họa)

Tôi và bạn trai quen và chính thức yêu nhau được gần 2 năm rồi, gia đình nhà anh gia giáo, bố mẹ đều làm giáo viên, ngoài anh còn có một cô em gái đang học đại học. Gia đình nhà tôi bố mẹ đã ly hôn, tôi đang sống với mẹ, dượng và một đứa em trai. Bố tôi cũng đã có gia đình riêng, đang sống với dì và một đứa con riêng của hai người.

Bố mẹ tôi bỏ nhau từ khi tôi lên 10 tuổi. Tôi không hiểu lý do, chỉ biết rằng họ cãi nhua rất nhiều lần và rồi quyết định ly hôn, mẹ nuôi tôi. Bố thi thoảng đến thăm và mua cho tôi quà.

Mỗi lần bố đến, tôi và mẹ đều khóc, bố tôi cũng buồn nhưng giấu những giọt nước mắt quay đi. Tôi hiểu, cả bố và mẹ đều có nỗi khổ tâm riêng, và khổ tâm lớn nhất của họ là không làm cho tôi hạnh phúc như những đứa trẻ khác.

Hiểu nỗi khổ của bố mẹ, nên tôi chưa khi nào trách cứ họ. Tôi chấp nhận cuộc sống hiện tại của mình, không đòi hỏi gì. Tôi cũng vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người khác, vì dù bố mẹ đã ly hôn, có gia đình và có có con riêng, nhưng họ vẫn dành tình cảm cho tôi.

Chồng của mẹ tôi và vợ của bố tôi, cũng rất yêu quý tôi. Thi thoảng, tôi vẫn qua nhà bố chơi theo lời mời của dì, và thi thoảng bố dượng và mẹ vẫn đưa tôi về quê của bố. Tôi thấy hài lòng với những điều mình có và không mong đợi gì hơn thế.

Rồi tôi vào đại học, học xong, ra trường, tôi quen và yêu anh. Anh nói với tôi, gia đình anh khá gia giáo, bố mẹ anh có chút cổ hủ, nên không bao giờ chấp nhận chuyện ly hôn. Vì thế, chúng tôi giấu chuyện bố mẹ tôi đã ly hôn và tôi sống với mẹ và dượng.

Thời gian đầu chưa biết chuyện, gia đình bạn trai rất quý mến tôi. Yêu nhau được 1 năm, bố mẹ anh thường xuyên giục chuyện hai đứa làm đám cưới, chúng tôi thấy tình yêu của mình cũng đã chín nên quyết định tiến tới hôn nhân. Trước khi làm đám cưới, chúng tôi cũng phải trải qua các thủ tục như gặp gỡ hai bên gia đình, và tôi và anh phải nói thật cho gia đình anh biết là bố mẹ tôi đã ly hôn với nhau.

Mẹ anh rất sốc, bà nói gia đình tôi không hoàn thiện thì khó dạy tôi phát triển hoàn thiện được, nên việc cưới xin gác lại để hai bên tìm hiểu thêm rồi mới quyết định.

Từ đó đến nay cũng hai tháng, anh thì vẫn quan tâm, yêu thương tôi, nhưng nhữgg người trong gia đình anh, nhất là mẹ anh thì lại luôn tỏ thái độ khó chịu với tôi. Không ủng hộ chuyện của tôi và anh như trước đây, dù họ biết rằng tôi chẳng làm gì nên tội cả.

Tôi phải làm gì, để gia đình người yêu chấp nhận hoàn cảnh gia đình mìhh, để tôi có thể được sống vui vẻ, hạnh phúc với người đàn ông mình yêu thương?.

Huê