Tranh luận nóng

Năm đầu làm dâu, vợ lại đi du lịch dịp Tết

Thứ Sáu, 10/01/2020 07:30

(Mẹ chồng) - Mới năm đầu làm dâu, vậy mà vợ đặt vé đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán mà không hề nói với tôi câu nào...

Vợ kém tôi 8 tuổi và là một cô gái khá hiện đại trong lối sống và suy nghĩ. Đó cũng là lý do tôi ngần ngại khi cô ấy về làm dâu nhà tôi. Vì trái ngược với lối sống và suy nghĩ của vợ cũng như gia đình nhà vợ, gia đình nhà tôi lại truyền thống, nhất là mẹ tôi.

Nam dau lam dau, vo lai di du lich dip Tet
Ảnh minh họa

Mẹ làm giáo viên đã nghỉ hưu, nên rất chú trọng đến bữa cơm gia đình, nhất là vào những dịp lễ, Tết. Về làm dâu vài tháng, vợ và mẹ đã xuất hiện nhiều mâu thuẫn do quan điểm sống và suy nghĩ quá khác nhau. Vợ đòi ra ở riêng cũng vì lý do này, nhưng bố mẹ và tôi chưa đồng ý. 

Trước khi hai đứa làm đám cưới, vợ nói muốn đi du lịch vào dịp Tết, vì 5 năm nay, năm nào cô ấy cũng đi du lịch vào dịp này, nên năm nay cũng vẫn vậy. Tôi chưa đồng ý, mà nói để xem xét đã, vì mẹ tôi khá kỹ tính.

Cứ nghĩ, cô ấy sẽ hiểu và không đặt vé đi du lịch năm nay, nhưng cô ấy đã đặt vé cho hai vợ chồng đi Nha Trang từ chiều 30 Tết, đến tận hết mùng 3 mới trở về. Tổng chi phí cho chuyến đi ấy là hơn 50 triệu đồng.

Tôi và vợ đã cãi nhau nảy lửa vì chuyện này, tôi nói không đi, nhưng vợ nói nếu tôi không đi thì cô ấy vẫn đi một mình. Cô ấy sẽ xin phép bố mẹ tôi, vì đó là thói quen đã duy trì 5 năm nay, và năm nay cũng không ngoại lệ, dù đã lập gia đình.

Bố mẹ tôi chưa biết chuyện, nhưng tôi biết chắc họ sẽ không đồng ý cho hai vợ chồng đi du lịch vào dịp Tết. Còn chuyện cô ấy vẫn đi một mình, thì chắc bố mẹ tôi sẽ không can thiệp. Nhưng sau này hai đứa khó mà sống được với nhau nếu vì tính cách này của vợ.

Tôi cũng không yên tâm nếu vợ đi một mình, nhưng bỏ bố mẹ, gia đình từ chiều 30 Tết để đi chơi thì bản thân tôi cũng cảm thấy không thỏa mái. Tôi rất muốn độc giả cho tôi một lời khuyên.

Nam