Tranh luận nóng

Tôi bị nhà chồng coi thường vì nhờ bố anh xin việc

Chủ Nhật, 07/07/2019 07:44

(Mẹ chồng) - Tôi lấy chồng khi công việc đang bấp bênh, nên cưới xong, tôi phải nhờ bố chồng xin việc, vì thế mà tôi bị coi thường...

Toi bi nha chong coi thuong vi nho bo anh xin viec
Ảnh minh họa

Lấy chồng khi tôi vừa mới tốt nghiệp đại học được 1 năm, công việc chưa ổn định, nên bố mẹ tôi vẫn chưa muốn tôi lấy chồng, nhưng vì lúc đó tôi đang mang bầu với anh, nên phải cưới sớm, sợ bụng to, bố mẹ tôi sẽ mang tiếng.

Cũng vì lý do đó, mà tôi bị mẹ chồng, em gái chồng xem thường. Mẹ chồng thường xuyên bóng gió tôi là con gái không biết giữ mình, để có bầu trước, nếu gia đình bà, con trai bà không tử tế như nhiều gia đình khác thì có lẽ tôi không "có cửa" để bước chân vào nhà bà, làm con dâu gia đình bà.

Em chồng tôi năm nay mới sinh viên đại học năm thứ 2, nhưng đôi khi cũng xem thường tôi ra mặt, thường xuyên nói tôi dễ dãi nên mới có bầu trước khi cưới. Tôi biết mình đã sai lầm nên chỉ biết im lặng và cười trừ cho qua chuyện.

Cưới xong 6 tháng thì tôi sinh con, hết thời gian nghỉ sinh tôi quay lại nơi cũ làm việc nhưng họ không nhận, vì nói vị trí đó đã có người khác thay thế trong thời gian tôi nghỉ chế độ.

Không muốn mang tiếng ăn bám chồng, tôi mang hồ sơ đi một vài nơi nhưng cũng không nơi nào nhận vì lý do con nhỏ, có nơi nhận thì sau thử việc họ lại cho nghỉ vì nói tôi hay về sớm, không toàn tâm toàn ý cho công việc.

Tôi ở nhà chăm con thêm vài tháng rồi phải nhờ bố chồng xin việc, bố chồng tôi là người có vị trí trong xã hội nên cũng xin cho tôi vào làm văn phòng cho một cơ quan, công việc nhàn hạ nhưng thu nhập cũng không nhiều. Nhưng tôi cũng chỉ cần có vậy, còn thời gian rảnh để lo cho con nhỏ.

Có công việc làm, nhưng lúc nào tôi cũng bị nhà chồng xem thường, họ cho rằng tôi kém cỏi, nên không xin được việc làm ra hồn mà phải nhờ bố chồng mới xin được việc.

Mẹ chồng còn quá đáng hơn, cho rằng tôi cho con trai bà vào tròng nên mới có bầu trước để ép cưới. gia đình bà giàu có, có địa vị nên tôi mới như vậy. Con trai bà bị tôi lừa, gia đình bà bị tôi lừa, trong khi thời gian chúng tôi yêu nhau, anh luôn là người chủ động.

Tôi chẳng giải thích, vì có giải thích cũng chẳng ai nghe tôi, đến cả chồng tôi cũng đôi khi nửa đùa, nửa thật đặt câu hỏi đó cho tôi. Tôi buồn lắm, chỉ vì có bầu trước và phải nhờ bố chồng xin việc nên tôi mới bị cả nhà chồng xem thường, coi như kẻ cơ hội, gian dối để được làm dâu nhà chồng. 

Huệ