Tranh luận nóng

Bạn trai hai lần vay tiền nhưng chưa có ý định trả

Chủ Nhật, 16/06/2019 11:50

(Tiền bạc) - Lần đầu anh vay tiền để mua máy tính cho em gái, lần thứ 2 là để đưa mẹ đi khám bệnh mà chưa có ý định trả...

Ban trai hai lan vay tien nhung chua co y dinh tra
Ảnh minh họa

Tôi và bạn trai yêu nhau được 6 tháng, gia đình anh khó khăn, bố mất sớm, mẹ anh thì không được khỏe, còn anh đã ra trường đi làm nhưng thu nhập vừa phải lo cho mẹ già yếu, lại vừa phải lo tiền đóng học, sinh hoạt cho em gái đang học đại học.

Biết hoàn cảnh anh khó khăn, nên tôi cũng không đòi hỏi anh cái gì, đi ăn uống, đi chơi với anh tôi vẫn chủ động trả tiền, chỉ thi thoảng mới để anh trả những món lặt vặt để anh cảm thấy thỏa mái khi đi với tôi.

Yêu được 4 tháng thì anh hỏi tôi vay tiền, tôi hỏi anh có việc gì thì anh nói vay để mua máy tính xách tay cho em gái, vì em gái anh cũng sinh viên năm thứ 3 mà chưa có máy tính, phải làm quen dần để sang năm ra trường còn đi xin việc.

Vì vậy tôi đưa cho anh vay 15 triệu, anh nói khi nào thu xếp được anh sẽ trả. Hôm đó, tôi và anh cùng nhau đi mua máy tính cho em gái anh, tổng hết hơn 15 triệu nên anh bù vào cho đủ.

Nửa tháng sau đó, anh lại hỏi vay tiền tôi, lần này là để đưa mẹ anh đi khám bệnh, anh nói chẳng biết vay ai nên hỏi vay tôi, dù rất ngại nhưng vì sức khỏe của mẹ nên anh phải chấp nhận xấu hổ với tôi. Tôi đưa anh thêm 10 triệu nữa để anh đưa mẹ đi khám bệnh. Anh cũng nói với tôi là khi nào thu xếp được thì sẽ trả và mong tôi thông cảm.

Tôi rất thông cảm với người yêu vì những khó khăn của anh, vì thế cũng không dám đi kể với ai vì chuyện anh vay tiền, kể cả bố mẹ tôi, sợ họ nghĩ sai về anh.

Tuy vậy, bản thân tôi đôi khi vẫn không khỏi suy nghĩ về mối quan hệ giữa tôi và anh, vì anh quá nghèo, lại gánh nặng mẹ và em gái, nếu tôi vẫn tiếp tục mối quan hệ này và lấy anh, chắc tôi sẽ phải gánh vác cùng anh những khó khăn đó.

Hơn nữa, một người đàn ông mà cứ liên tục đi vay tiền của người yêu mình như vậy, thì liệu anh anh có yêu tôi không, mà không muốn giữ sĩ diện với tôi?. Tôi muốn chấm dứt mối quan hệ này, nhưng lại sợ anh bị tổn thương, sợ bản thân mình chưa sẵn sàng. 

Lan