Tranh luận nóng

Chồng khó chịu khi tôi nhắc đến tiền

Thứ Bảy, 05/05/2018 10:01

(Tiền bạc) - Mỗi lần tôi nhắc anh rút lương về, chồng lại cho rằng tôi quản lý anh, sợ anh mang tiền đi đâu...

Chong kho chiu khi toi nhac den tien
Ảnh minh họa

Chúng tôi cưới nhau được 8 năm, có hai đứa con, đứa bé năm nay cũng 4 tuổi, nên cuộc sống cũng bắt đầu đỡ vất vả. Công việc của hai vợ chồng nhìn chung thuận lợi, thu nhập không cao nhưng đủ chi phí và có tích lũy.

Chồng làm việc cho một công ty sản xuất của nước ngoài, thu nhập mỗi tháng tầm 30 triệu, còn tôi làm cho một công ty trong nước, mỗi tháng tổng thu nhập khoảng 15 triệu. Thu nhập hàng tháng của tôi dành để chi tiêu cho con cái học hành, ăn uống và xăng xe, mua sắm quần áo, thuốc thang cho cả gia đình trong một tháng.

Cứ thế, tháng nào tôi cũng cố gắng chi tiêu đủ trong khoản tiền đó, không phải dùng đến thu nhập của chồng. Thi thoảng có tháng tiêu nhiều, thiếu tôi lại bảo anh rút vài triệu tiêu, còn không lương của anh sẽ giữ nguyên trong tài khoản.

Mọi sinh hoạt trong gia đình, từ tiền đóng học, điện nước tôi đều lo cả, tôi còn đưa cả tiền vào ví cho chồng, nhưng tiền tài khoản của anh vẫn hao hụt đi. Tôi hỏi anh tiêu gì, thì anh nói tiêu vài thứ linh tinh, cũng không rõ thứ linh tinh là thứ gì, tôi cũng không hỏi thêm.

2-3 tháng tôi lại nhắc chồng rút tiền về, được một khoản tôi sẽ mang gửi ngân hàng hoặc mua 1-2 cây vàng về để ở nhà. Nhưng lần nào tôi nhắc đến chuyện rút tiền về anh cũng nhăn nhó, khó chịu, nói tôi đang quản lý thu nhập của anh. Rồi hai vợ chồng lại cãi vã nhau cũng chỉ vì chuyện này.

Chồng cho rằng, có những người đàn ông không đưa tiền cho vợ, hoặc mỗi tháng chỉ đưa vợ vài triệu để tiêu, còn anh thì cứ vài tháng tôi lại đòi anh rút tiền mang về nhà. Đáng lẽ tiền đó, anh phài để làm quỹ đen, chứ không phải có bao nhiêu đưa cả cho vợ. Anh còn tỏ thái độ cho rằng, thu nhập của anh gấp 2 lần của tôi.

Trong khi, tiền anh mang về tôi cũng chỉ để tích lũy, phòng sau này đau ốm, chứ không mang đi đâu hoặc cho ai bao giờ. Hơn nữa, anh thu nhập nhiều hơn tôi, nhưng thời gian anh dành cho công việc nhiều hơn tôi, còn tôi, ngoài công việc còn con cái, bếp núc, chợ búa,... vậy thì khoảng thời gian ấy, ai trả lương cho tôi. Nếu không có tôi chăm sóc con, đưa đón chúng đi học, liệu chồng có nhiều thời gian để kiếm tiền?

Tại sao những người đàn ông như chồng tôi, chỉ nhìn thấy việc họ làm, mà không nhìn thấy những việc mà phụ nữ phải hy sinh, gánh vác? Phụ nữ luôn thiệt thòi!

Hoài An