Tranh luận nóng

Chồng ngoài 30 tuổi mà vẫn bồng bột

Thứ Hai, 23/03/2020 07:29

(Tiền bạc) - Anh ngoài 30 tuổi, đã có vợ, con nhưng suy nghĩ và hành động bồng bột như một cậu thanh niên mới lớn...

Tôi và chồng bằng tuổi nhau, chúng tôi cưới nhau đã được 7 năm và có hai đứa con, hiện đang ở với bố mẹ chồng.

Chồng tôi là con út trong gia đình, từ nhỏ đã được bố mẹ nuông chiều. Mẹ chồng tôi lúc nào cũng nói anh yếu, nên chẳng bắt làm gì. Bé anh chẳng phải làm gì ngoài việc học, lớn lên thì đi làm, việc nhà cửa cũng có bố mẹ và vợ lo, nhà có việc thì các anh, chị rồi người thân lo, nên anh suy nghĩ mọi chuyện lúc nào cũng đơn giản và chẳng quan tâm nhiều đến những thứ xung quanh mình.

Chong ngoai 30 tuoi ma van bong bot
Ảnh minh họa

Mang tiếng là đàn ông, mà xe của anh đi anh cũng không biết sửa, không biết hỏng hóc do đâu, còn xe của tôi thì tuyệt đối không bao giờ anh động tới. Đường điện, đường nước trong nhà hỏng thì auto là thuê thợ về làm, chứ không tôi không biết làm những việc đó, đến đóng cái đinh lên tường để cho tôi treo cái ô đi mưa về anh cũng không làm được, phải nhờ anh trai chồng làm giúp.

Thế nhưng thu nhập của anh khá thì đã đành, đằng này cũng chỉ vài triệu một tháng, cũng may vợ chồng tôi sống ở quê, con cái có bố mẹ chồng chăm sóc giúp, nên chi tiêu cũng ít. Bố mẹ chồng tôi lại có lương hưu, thi thoảng làm các việc lớn thì bố mẹ giúp đỡ, nên cũng đỡ căng thẳng.

Dịch bệnh thời gian gần đây phức tạp, nhiều người thất nghiệp, vậy mà chồng tôi còn chủ động xin nghỉ việc vì dỗi với lãnh đạo công ty chuyện gì đó. Xin nghỉ xong, anh về nói với tôi và từ hôm sau nghỉ làm luôn, anh nói sẽ đi xin việc khác. Nhưng thời điểm này, ai người ta nhận mà xin, tôi khuyên anh quay lại công ty cũ, xin lỗi lãnh đạo công ty một tiếng rồi đi làm, nhưng anh nhất quyết không chịu. Còn nói, thà chết chứ không đi làm ở đó nữa.

Mấy ngày hôm nay, chồng ở nhà, hết ngủ lại xem ti vi mà chẳng lo lắng gì cả, còn tôi thì lo cuối tháng không biết lấy tiền đâu nuôi con và chi tiêu các khoản, rồi nhỡ ốm đau, lấy đâu ra tiền mua thuốc. Càng nghĩ tôi càng thấy buồn, không hiểu tại sao, ngoài 30 tuổi mà chồng tôi vẫn bồng bột như một cậu thanh niên mới lớn, làm việc gì cũng thiếu suy nghĩ, chỉ khổ vợ con. 

 Thương