Tranh luận nóng

Chồng xây nhà cho bố mẹ mà không hỏi ý kiến tôi

Thứ Sáu, 05/07/2019 07:13

(Tiền bạc) - Đành rằng độc lập về kinh tế, nhưng chồng bỏ gần tỷ ra xây nhà cho bố mẹ mà không thèm hỏi ý kiến của tôi thì thật quá đáng...

Chong xay nha cho bo me ma khong hoi y kien toi
Ảnh minh họa

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được 7 năm và có hai đứa con. Cả tôi và chồng đều có công việc thuận lợi, thu nhập hai người tương đương nhau, chúng tôi độc lập về tài chính chứ không chung nhau như nhiều gia đình khác.

Hàng tháng, chồng gửi cho tôi một khoản tầm 20 triệu để đóng tiền học cho con và chi tiêu trong gia đình, còn lại hơn số đó anh để dành, khi nào có việc lớn hai vợ chồng anh mới dùng đến.

Thu nhập của tôi ngoài khoản đóng góp cùng chồng để duy trì cuộc sống gia đình thì cũng để tích lũy. Tôi đầu tư cùng bạn bè kinh doanh mỹ phẩm và đất đai, nhưng cứ đầu tư bất cứ cái gì tôi cũng đều bàn bạc với chồng rồi hai vợ chồng đi đến thống nhất.

Chồng tôi trước đây cũng vậy, anh mua sắm gì, dùng tiền vào việc gì cũng nói cho tôi biết, rồi mới quyết định, chứ không tự quyết một mình bao giờ. Vậy mà lần này thì khác, anh xây nhà cho bố mẹ chồng ở quê gần 1 tỷ đồng, nhưng không nói với tôi bất cứ một câu nào hết.

Mấy lần về quê tôi thấy nhà đang xây, bố mẹ chồng cũng không nhắc gì đến chuyện xây bằng tiền của chồng tôi đưa,  thậm chí mẹ chồng còn nói với tôi căn nhà này xây bằng tiền của ông bà và anh trai chồng đưa.

Rõ ràng, cả gia đình đều muốn giấu giếm tôi chuyện đó. Chỉ đến khi căn nhà gần xây xong, đứa em ở quê nói, tôi mới biết căn nhà ấy xây bằng tiền của chồng tôi chứ không phải của bố mẹ chồng hay anh chồng, dù anh chồng còn giàu có hơn cả vợ chồng tôi.

Biết chuyện tôi buồn lắm, trách móc chồng thì anh nói đó là tiền của anh, do anh làm ra, anh muốn làm gì với nó thì làm. Hơn nữa, anh xây nhà cho bố mẹ anh ở chứ không tiêu pha linh tinh, nên không cần phải báo cáo hay xin ý kiến của tôi.

Anh còn mạnh miệng cho rằng, nếu tôi cảm thấy khó chịu và không chấp nhận được cách sống của anh thì có thể viết đơn ly hôn, anh sẽ ký ngay lập tức. Tôi buồn quá, sống với nhau 10 năm tôi mới hiểu, anh là người vô tình và thiếu tôn trọng tôi đến vậy.

Thủy