Tranh luận nóng

Em bỏ tôi để làm vợ bé người khác

Thứ Hai, 12/02/2018 07:44

(Tiền bạc) - Em chia tay tôi không phải vì hết yêu, mà vì tôi không thể lo cho em cuộc sống đủ đầy như người đàn ông kia…

Em bo toi de lam vo be nguoi khac
Ảnh minh họa

Sau hơn 2 năm yêu nhau, em nói lời chia tay với tôi. Em nói lời xin lỗi vì đã không thể cùng tôi đi trọn con đường phía trước như đã hứa, không phải vì hết tình, mà vì em sợ sống trong cảnh thiếu thốn, em sợ cảnh thuê nhà giống chị gái em.

Em bảo, tình yêu không thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn, nếu như không có nhiều tiền. Em chấp nhận làm vợ bé người ta, vì muốn có nhiều tiền, muốn sống một cuộc sống đúng nghĩa và có thể dùng những đồng tiền đó để phụ giúp người thân của mình.

Tôi lại nhớ, trước đây nhiều lần đi chơi cùng tôi, em hay nghĩ ngợi thật nhiều. Đứng trước cửa hàng thời trang, em hay nói thích cái này, thích cái áo kia, nhưng khi tôi bảo em chọn, em lại nói không thích nữa.

Có lẽ, em sợ tôi không đủ tiền cho em mua, hoặc em sợ, vì chiều em mà tôi lại không còn tiền để làm việc khác.

Những lần như thế, tôi thầm cảm ơn số phận đã cho tôi gặp em, tôi thấy mình may mắn vì em không vòi vĩnh hàng hiệu, không chi tiêu tiền của tôi quá nhiều và đặc biệt là không bao giờ đòi hỏi tôi phải như thế này, như thế kia.

Tôi tự hứa với mình, hứa với em rằng, cứ chờ đợi đi, đến một ngày tôi sẽ đủ tiền mua cho em cả shop hàng hiệu, chứ không phải một vài chiếc. Đến một ngày nào đó, em sẽ không còn phải lăn tăn khi dùng đến tiền của tôi nữa.

Nhưng chưa thực hiện được lời hứa đó, thì tôi đã vĩnh viễn mất em. Em chia tay với tôi sau hơn 2 năm yêu nhau, em nói đã chán với cảnh nhìn hàng hiệu quả cánh cửa kính, chán với việc phải kìm nén sở thích của bản thân vì sợ người yêu không có tiền.

Em hẹn tôi đến kiếp sau, nếu còn gặp lại sẽ nguyện cùng tôi đi đến cuối con đường.

Lối rẽ của em là là vợ bé cho một đại gia, họ có nhiều tiền nhưng thiếu một đứa con trai, em nói sẽ sinh cho họ một đứa con trai và họ sẽ lo cho em đủ mọi thứ em muốn.

Nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu và những chuyến du lịch sang chảnh khắp nơi trên thế giới. Tôi không biết, mình nên chúc mừng hay chia buồn với em nữa.

Dẫu sao, thì cũng cảm ơn em đã thành thật với tôi về lý do chia tay. Rất buồn, vì quãng đường phía trước của tôi không còn em… mong em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Hạnh phúc với người đàn ông đại gia của em!

Chinh