Tranh luận nóng

Không kiếm ra tiền, tôi chấp nhận để chồng xem thường

Thứ Tư, 05/09/2018 07:22

(Tiền bạc) - Chồng coi thường tôi trước mặt bạn bè, người thân của anh, nhưng tôi vẫn phải chấp nhận, chỉ vì không kiếm ra tiền,...

Khong kiem ra tien, toi chap nhan de chong xem thuong
Ảnh minh họa

Tôi kém chồng 7 tuổi, chúng tôi quen nhau khi tôi vừa tốt nghiệp đại học được vài tháng, chưa có công việc ổn định, tôi chỉ làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân nhỏ, với mức thu nhập cũng rất thấp. Lúc đó, anh đã có một công việc ổn định với mức thu nhập khá và khả năng thăng tiến cao.

Đó cũng  là lý do, khi anh đưa tôi về ra mắt, câu đầu tiên mà bố mẹ anh hỏi tôi là tôi làm công việc gì, thu nhập ra sao. Khi biết tôi làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân với mức lương 3 triệu mỗi tháng, cả bố và mẹ chồng tôi đều phản đối. Anh trai của chồng cũng nói với chồng tôi, nên cân nhắc kỹ trước khi kết hôn.

Ngày ấy, chồng không quan tâm quá nhiều đến công việc của tôi, anh nói với cả gia đình, nếu không cưới tôi, anh sẽ không cưới bất kỳ ai khác. Thế rồi đám cưới của tôi và anh được tổ chức, sau đám cưới, bố mẹ anh vẫn còn ác cảm với tôi, nên trong mắt những người trong gia đình chồng, và cả anh nữa, tôi không được tôn trọng.

Cưới xong được vài tháng thì tôi mang bầu, mệt mỏi lại cộng với áp lực công việc, tôi quyết định nghỉ việc ở nhà dưỡng thai, kể từ đó, tôi sống phụ thuộc vào đồng lương của chồng. Tôi biết, chồng cũng không cảm thấy thỏa mái vì điều đó, nên có những lúc coi thường tôi.

Trước mặt bạn bè, người thân của chồng, anh quát nạt tôi, mắng mỏ tôi như một đứa trẻ lên 3 tuổi, xưng hô tao - mày. Nhà có khách, tôi phục vụ cơm nước từ sáng đến trưa, nhưng ngồi xuống mâm cơm, thiếu cái bát, thiếu đĩa muối anh cũng không đứng dậy mà ngồi đó sai tôi hết lần này đến lần khác.

Tất cả mọi người đều phản ứng, nhưng chỉ cần tôi phản ứng, thì thế nào anh cũng lao đến tát vào mặt tôi, nói tôi hỗn láo. Trừ Tết ra còn lại những ngày nghỉ lễ, không khi nào anh cho tôi về bên ngoại mà chỉ về bên nội, anh luôn nói tôi lấy chồng thì phải theo chồng.

Chồng khó chịu một thì bố mẹ chồng khó chịu gấp 10 lần như thế, mẹ chồng thường bóng gió nói tôi làm khổ con trai bà. Anh gầy, mẹ anh cũng nói do tôi không có công việc, chồng phải lo lắng kiếm tiền đến mất ăn, mất ngủ nên mới sinh ra gầy, ốm. Con tôi ốm, mẹ chồng cũng mắng tôi có mỗi việc ở nhà chăm con cũng không xong, rồi nói loại đàn bà như tôi cưới về vô phúc.

Không kiếm ra tiền, tôi không có tiếng nói gì trong gia đình, không có quyền quyết định bất cứ việc gì, tất cả những câu nói của chồng với tôi đều là mệnh lệnh, không có quyền cãi lại, cũng không có quyền lên tiếng, dù rằng đúng hay sai.

Mọi người nói không hiểu sao tôi có thể chấp nhận được người chồng áp đặt, gia trưởng như vậy. Đến bản thân tôi, cũng không biết mình chịu được đến bao giờ?. 

Yến