Tranh luận nóng

Thu nhập của vợ chỉ đủ mua sắm cho bản thân

Thứ Hai, 29/04/2019 06:55

(Tiền bạc) - Không tháng nào vợ không mua vài bộ váy áo mới, dù thu nhập mỗi tháng chỉ được trên dưới 5 triệu đồng...

Thu nhap cua vo chi du mua sam cho ban than
Ảnh minh họa

Vợ sinh ra trong một gia đình có điều kiện, từ bé cô ấy đã được bố mẹ nuông chiều, nên cũng rất ăn diện. Trong thời gian hai đứa quen nhau, vợ cũng là một cô gái sống vô tư, vô lo vô nghĩ và thích mua sắm quần áo.

Đây cũng là lý do, đã có thời gian tôi định chia tay, vì gia đình tôi cũng không phải gia đình có điều kiện, tính tôi từ bé cũng rất giản dị. Nhưng vì cô ấy quá yêu tôi, liên tục níu kéo, tôi cũng vẫn còn tình cảm với cô ấy, nên hai đứa quay lại với nhau.

Cưới nhau được hơn 1 năm, chúng tôi vẫn chưa muốn có con, vì cả hai mới ngoài 20 tuổi, công việc vẫn chưa thực sự ổn định. Cô ấy học chuyên ngành ngoại ngữ, nhưng chưa xin được việc đúng chuyên ngành nên tạm thời làm nhân viên văn phòng cho một doanh nghiệp nhỏ.

Tôi có công việc ổn định hơn, nhưng thu nhập mỗi tháng cũng chỉ hơn 10 triệu đồng. Chúng tôi vẫn đang phải đi thuê nhà, dự định công việc ổn định hơn mới tính đến chuyện sinh con.

Nhưng vợ là người phụ nữ hoang phí và thích ăn diện, không biết tiết kiệm, thu nhập 5 triệu mỗi tháng nhưng không tháng nào cô ấy không mua vài bộ váy áo mới, đi làm đầu tóc, nên thu nhập chỉ đủ chi tiêu cho cá nhân mình.

Còn thu nhập của tôi, mỗi tháng hơn 10 triệu, tháng nào tôi cũng đưa cô ấy giữ, cô ấy dùng tiền đó để trả tiền thuê nhà và chi tiêu ăn uống hàng ngày, có tháng còn không đủ. Tôi trách móc, thì cô ấy nói tôi ki bo, keo kiệt, tính toán với cả vợ, thậm chí còn cho rằng, đàn ông "đo lọ nước mắm" như tôi chỉ làm khổ vợ, con mà thôi.

Điều đó khiến tôi cảm thấy rất bực mình và hai đứa thường xuyên cãi vã nhau, mỗi lần như vậy, vợ lại về nhà mẹ, nói với mẹ đẻ cô ấy, không biết cô ấy kể như thế nào, nhưng bố mẹ vợ lại cho rằng tôi khó khăn, không hiểu tâm lý của vợ.

Mẹ tôi tính tiết kiệm, cứ thấy vợ lần nào về cũng quần nọ áo kia thì khó chịu, nói cô ấy hoang phí, vài lần cũng nhắc nhở, nên vợ không thích và không muốn về quê nhà tôi nữa.

Bây giờ, mẹ đang giục tôi và vợ sinh con, mẹ tôi nói có con rồi phụ nữ sẽ thay đổi, sẽ biết tiết kiệm, vun vén cho gia đình nhiều hơn, nhưng tôi không biết vợ có thay đổi khi hai đứa có con không, tôi sợ với thu nhập và mức chi tiêu hiện tại của vợ thì chưa có con còn chật vật, có con rồi liệu chúng tôi có nuôi nổi con không, thế nên chưa dám nghĩ đến chuyện có con.

Trung