Tranh luận nóng

Tôi liên tiếp nhận những trận đòn vô cớ từ chồng

Thứ Tư, 24/04/2019 09:18

(Tiền bạc) - Hơn 10 năm làm vợ anh, không biết bao nhiêu lần tôi bị anh đánh thâm tím mặt mày mà không dám ly hôn...

Toi lien tiep nhan nhung tran don vo co tu chong
Ảnh minh họa

25 tuổi tôi lấy chồng, chồng tôi là một người đàn ông cũng học hành đoàng hoàng, có công việc và thu nhập ổn định, bề ngoài lại sáng sủa, nhìn bề ngoài không ai nghĩ anh có những hành động vũ phu với vợ.

Nhưng rồi chuyện đó lại xảy ra, lần đầu tiên tôi bị anh đánh là lúc mới sinh con đầu lòng được hơn 1 tháng. Buổi đêm con khóc, tôi dỗ con mãi không nín, anh cũng không dậy dỗ con cho tôi. Buồn đi vệ sinh, không muốn mang con theo, tôi đặt con trên giường và đi vệ sinh, thấy con vẫn khóc, chồng không nói không rằng lao ra nhà vệ sinh đánh tôi thâm tím mặt mày.

Đau đớn và tủi hờn vô cùng, tôi đã tính đến chuyện sẽ ly hôn với anh, nhưng bố mẹ tôi can ngăn, bố mẹ anh cũng nói tôi hãy cho anh thêm cơ hội. Tôi lại mềm lòng, và tiếp tục cuộc sống với anh.

Nhưng suốt hơn 10 năm ấy, tôi liên tiếp nhận những trận đòn vô cớ từ chồng, khi thì anh đang nói chuyện tôi dám bỏ đi, anh cho rằng đó là coi thường anh. Lúc thì con khóc, con ốm, anh cũng đổ lỗi tại tôi. Nhà cửa bừa bãi chưa kịp dọn, anh cũng nói tôi không biết dọn dẹp và đánh tôi.

Chưa khi nào tôi hết căm hờn chồng, nhất là khi nhìn vào khuôn mặt sưng húp do bị anh đánh, nhưng lại không dám ly hôn, bởi vì hai đứa con, tôi sợ các con tôi sẽ buồn. Vì đối với vợ anh tệ bạc như vậy, nhưng đối với các con, anh luôn là người bố tốt, đi đâu về anh cũng mua quà cho con, cuối tuần lại đưa con đi chơi, kèm con học hành... Tôi sợ nếu ly hôn, các con tôi sẽ bị tổn thương.

Quan trọng hơn nữa là thu nhập của tôi mỗi tháng chỉ được vài triệu, đủ nuôi sống bản thân mình. Nếu ly hôn, tôi sợ mình không thể xoay sở được cuộc sống, sẽ lại rơi vào bi kịch khác, các con tôi sẽ oán hận mẹ. Tôi chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài sống với anh.

Nhưng đó không phải là cuộc sống đúng nghĩa vợ chồng, bởi sau những trận đòn vô cớ, tôi không còn một chút tình cảm nào với anh. Bản thân anh sau mỗi lần như vậy cũng cảm thấy xấu hổ với tôi, nên giữa chúng tôi dù là vợ chồng, những vẫn tồn tại một khoảng cách không thể nào xóa bỏ được, khiến cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt, mệt mỏi vô cùng.

Tâm