Tranh luận nóng

Tôi ly hôn sau 3 năm ở rể

Thứ Tư, 18/03/2020 07:30

(Tiền bạc) - Sau 3 năm ở rể, tôi và vợ có những mâu thuẫn không thể giải quyết được và chúng tôi đã phải ly hôn...

Trước khi tiến đến hôn nhân, tôi và vợ đã có 4 năm yêu nhau. Trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi hầu như không xảy ra cãi vã, tranh luận. Tôi hiểu tính vợ mình, nên khi nào cô ấy nóng quá, tôi sẽ im lặng. Còn vợ cũng hiểu tình tôi, nên khi nào tôi im lặng, tức là tôi đang cố kiềm chế cơm nóng giận của mình.

Toi ly hon sau 3 nam o re
Ảnh minh họa

Tôi đã từng rất tự tin khi nghĩ rằng, chúng tôi yêu nhau, hiểu nhau như thế, thì dù cuộc sống có khó khăn, vất vả như thế nào, hai đứa vẫn cùng nhau vượt qua và hạnh phúc. Nên khi vợ và gia đình vợ đề xuất ở rể, tôi không ngần ngại, chấp nhận ngay, dù gia đình tôi, bạn bè tôi phản đối. Họ cho rằng, tôi sẽ không thỏa mái, sẽ có rất nhiều vấn đề này sinh sau khi tôi ở rể.

Nhưng lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, tôi chẳng làm gì sai cả, tôi cũng không hơn thua gì với những người thân nhà vợ, chắc chắn mọi thứ sẽ yên ổn. Tôi tin vào khả năng giao tiếp và sự khéo léo trong ứng xử của mình từ trước đến nay. Nhưng tôi đã lầm.

Sau 1 năm ở rể, giữa tôi và gia đình nhà vợ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, cộng với những ánh mắt của những người xung quanh, khiến tôi lúc nào cũng nghẹt thở, mệt mỏi và không muốn trở về ngôi nhà ấy sau giờ làm. Có hôm, tan giờ làm, tôi bỏ về nhà tôi, nằm dài và hàng tiếng đồng hồ, mà không dám nói gì với bố mẹ mình.

Sau đó, vì nghĩ cho vợ, tôi lại về cho kịp giờ cơm tối. Nhưng mọi người nhìn tôi với ánh mắt ngờ vực, họ cho rằng tôi tranh thủ đi đâu đó để trốn tránh việc nhà, có khi còn nghĩ tôi đi gái gú. Có người còn nói, tôi đã "ăn nhờ ở đậu" lại không biết điều. Trong khi, gia đình tôi không thiếu chỗ ở, tôi ở rể vì chiều lòng vợ và gia đình nhà vợ, chứ không phải vì gia đình tôi thiếu chỗ để tôi về.

Sau rất nhiều chuyện xảy ra, tôi quyết định nói với vợ và gia đình nhà vợ rằng sẽ ra ngoài ở riêng, hoặc về nhà tôi ở. Cả vợ và bố mẹ vợ đều không đồng ý, họ cho rằng tôi không xứng đáng sau những gì thể hiện 3 năm sống chung với gia đình nhà vợ. Nếu về theo tôi, thì tôi chỉ làm khổ con gái họ. Tôi không thể giải thích, cộng thêm vài chuyện nữa, nên tôi và vợ quyết định dừng lại, ly hôn sau 3 năm chính thức làm vợ chồng và 4 năm yêu đương.

Bây giờ, tôi vẫn chưa có ai, còn vợ đã có thêm một người chồng khác. Tôi vẫn nghĩ, giá như tôi không ở rể, chắc rằng chúng tôi sẽ không ly hôn. Nhưng bây giờ, mọi chuyện không thể thay đổi được nữa rồi.

Hoàng