Tranh luận nóng

Vợ luôn ghen ghét những ai hơn mình

Thứ Bảy, 27/07/2019 08:15

(Tiền bạc) - Không chỉ người ngoài, mà ngay cả với người thân của mình, cô ấy cũng tỏ thái độ khó chịu khi ai đó hơn mình...

Vo luon ghen ghet nhung ai hon minh
Ảnh minh họa

Vợ tôi là một người phụ nữ hiếu thắng, đó là lý do suốt những năm học từ cấp 1 đến cấp 3, cô ấy luôn dẫn đầu lớp và được làm lớp trưởng. Có điều, cô ấy học không phải vì đam mê, mà vì không muốn ai hơn mình.

Tôi và vợ cùng quê, chúng tôi quen nhau từ hồi còn còn học cấp 1, tôi học trên cô ấy một lớp. Lớn lên cấp 2, cấp 3, chúng tôi cũng học cùng trường. Vào đại học, mỗi đứa học một trường nhưng vẫn thường liên lạc với nhau.

Khi hai đứa yêu nhau, bạn bè, người thân ai cũng ngỡ ngàng, vì tính tôi và tính vợ khác hẳn nhau. Tôi trầm, ít nói, thích cuộc sống đơn giản, an phận, thì vợ lại hoạt bát và luôn hơn thua với mọi người.

Cứ thấy bạn bè có gì hơn là cô ấy lại về nhà kể và gây sự với tôi. Trách móc rằng, tôi kém cỏi, không lo được cho vợ con như chồng họ. Trong khi gia đình tôi bây giờ chẳng thiếu thứ gì, hai vợ chồng có công việc ổn định, nhà cửa, xe cô đoàng hoàng. Thu nhập không quá nhiều nhưng cũng không thiếu thốn trong chi tiêu, các con ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ.

Tôi thấy cuộc sống như vậy quá ổn, nhưng vợ thì chưa bao giờ thấy như vậy là ổn. Không chỉ bạn bè, mà người thân, ngay cả em gái của vợ mua được cái gì mới, hơn cái gì, là cô ấy cũng lại quay về nhà đay nghiến tôi, nói tôi không năng động, không tức thời. Rồi kêu khổ, kêu ân hận khi lấy tôi. Bởi với nỗ lực của mình, cô ấy phải xứng đáng với những gì hơn thế rất nhiều.

Các con tôi, cũng ảnh hưởng một phần tính khí của mẹ, nên ích kỷ và luôn hơn thua với những người xung quanh. Tôi quá mệt mỏi vì vợ, mệt mỏi vì suy nghĩ và thái độ sân si của vợ với những người xung quanh. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình của vợ chồng tôi. đến tương lai của các con tôi.

Quang