Tranh luận nóng

40 tuổi, bố mẹ còn phản đối khi tôi muốn cưới vợ

Thứ Bảy, 13/05/2017 07:42

(Tình yêu) - Cô ấy xinh đẹp, dịu dàng, thành đạt nhưng bố mẹ tôi phản đối mối quan hệ này là vì cô ấy đã qua một lần đò…

40 tuoi, bo me con phan doi khi toi muon cuoi vo
Cô ấy xinh đẹp, dịu dàng, thành đạt nhưng bố mẹ tôi phản đối mối quan hệ này là vì cô ấy đã qua một lần đò… (Ảnh minh họa)

Tôi đã 40 tuổi, cũng trải qua vài mối tình rồi chia tay, do không cảm thấy hợp để làm vợ chồng sau một thời gian tìm hiểu. Qua vài mối quan hệ, tôi cảm thấy ngại tìm hiểu, bắt đầu mối quan hệ mới nên tập trung vào công việc. Đến bây giờ, công việc cũng đã ổn ổn, thì nhìn lại mình vẫn lại chỉ như con số 0. Trong khi bạn bè vợ con đủ đầy, có người con đã hơn 10 tuổi, thì tôi vẫn cứ một mình.

Bố mẹ tôi là người sốt ruột nhất, liên tục nói tôi phải lấy vợ và nhờ người làm mối hết đám này đến đám khác. Nhưng tôi chẳng ưng ai. Mấy tháng nay, tôi quen một người, cô ấy kém tôi 10 tuổi, nhí nhảnh, xinh đẹp, dịu dàng và cũng tương đối thành đạt. Chúng tôi mới quen nhau chưa lâu, nhưng tôi có cảm giác rất gần gũi, thân thiện như từ lâu lắm rồi. Tôi cũng đã đưa cô ấy về nhà chơi, giới thiệu với bố mẹ.

Nhưng khi biết cô ấy đã từng lấy chồng và chia tay, tuy hai người chưa có con, nhưng bố mẹ phản đối dữ lắm. Mẹ tôi nói, phụ nữ bỏ chồng hay chồng bỏ thì đều như nhau, không có gì tốt đẹp cả. Hoặc cũng có thể, sau cưới cô ấy không có con nên bị gia đình chồng bỏ. Nhưng tôi hỏi thì cô ấy nói, mình và chồng cũ chia tay do cô ấy chủ động.

Cô ấy nói với tôi, sau khi cưới nhau được vài tháng, cô ấy phát hiện chồng mình không có nhu cầu sinh lý với phụ nữ mà lại thích làm tình với đàn ông, đấu tranh tư tưởng mãi, cô ấy mới quyết định ly hôn để giải thoát cho nhau. Bố mẹ hai bên sau một thời gian buồn bã, rồi cũng ủng hộ khi biết cô ấy chịu đau khổ khi sống cùng chồng mình.

Không hiểu sao, tôi tin những lời cô ấy nói là sự thật. Với tôi, chuyện đã qua một lần đò không quan trọng, nhưng bố mẹ tôi thì lại không chấp nhận điều đó. Họ cho rằng cô gái ấy đang lừa dối tôi, dùng bùa bả gì để đưa tôi vào bẫy tình, có lần mẹ tôi đã điện thoại cho cô ấy hỏi và cấm không cho tiếp tục quan hệ với tôi nữa. 40 tuổi, tôi mới có hứng thú lấy vợ, vậy mà vẫn bị bố mẹ phản đối. Tôi phải làm gì để bố mẹ đồng ý tình yêu của tôi.

 Thành