Tranh luận nóng

Bạn gái vẫn không từ bỏ lối sống vô trách nhiệm

Thứ Hai, 17/06/2019 07:43

(Tình yêu) - Cứ ngỡ sau bao nhiêu chuyện đã xảy ra, cô ấy sẽ thay đổi, vậy mà vẫn không từ bỏ lối sống vô trách nhiệm...

Ban gai van khong tu bo loi song vo trach nhiem
Ảnh minh họa

Tôi và bạn gái cùng quê, chúng tôi học cùng những năm cấp 3, sau đó tôi vào đại học, còn cô ấy không vào đại học mà lên thành phố làm việc. Sau mấy năm không gặp lại, chúng tôi tình cờ gặp lại nhau trong một hoàn cảnh trớ trêu.

Hôm đó vào một buổi tối muộn, tôi và đám bạn cùng công ty sau khi ăn liên hoan tất niên xong thì đi hát tại karaoke, cô ấy là một trong số những nhân viên phục vụ chúng tôi buổi tối hôm đó.

Sau phút ngờ ngợ vì ánh đèn màu, tôi nhận ra cô ấy và chúng tôi bắt đầu trò chuyện cởi mở hơn, cô ấy kể cho tôi nghe về hoàn cảnh của mình sau khi rời mái trường cấp 3, kể về những vất vả khi một mình bươn trải nơi thành phố. Câu chuyện của cô ấy cứ ám ảnh tôi đêm hôm đó và cả suốt quãng thời gian sau đó, cho đến tận bây giờ.

Tôi thấy mình yêu thương cô ấy thực sự, và muốn kéo cô ấy ra khỏi công việc đó, tôi chủ động đề xuất việc này và tìm cho cô ấy một công việc phù hợp với khả năng. Tôi cứ ngỡ, cô ấy sẽ hiểu được tấm chân tình của tôi để thay đổi, nhất là khi cả gia đình tôi phản đối tôi yêu cô ấy, nhưng tôi vẫn quyết tâm bảo vệ cô ấy và muốn trao cho cô ấy hạnh phúc.

Tôi không tiếc cô ấy bất cứ thứ gì, thu nhập của tôi gần một nửa để lo cho cô ấy có cuộc sống tốt hơn, thậm chí còn cho cô ấy tiền đi học thêm để có một công việc tốt hơn. Nhưng cô ấy nhận tiền xong không chịu đi học.

Đã thế, hết lần này đến lần khác, khi vắng tôi, cô ấy vẫn cùng đám bạn đến vũ trường, đến những nơi không lành mạnh và chấp nhận những người đàn ông khác đưa đón, nhận tiền của họ và lên giường với họ.

Cô ấy nghĩ tôi không biết, hoặc biết nhưng vì tình yêu với cô ấy nên sẽ tha thứ tất cả, chấp nhận tất cả. Tôi cũng đã tha thứ cho cô ấy, nhưng không phải hết lần này đến lần khác, khi cô ấy không có ý định thay đổi lối sống của mình, tôi cần một người vợ thực sự, chứ không cần một người vợ sống buông thả.

Có lẽ, bố mẹ tôi nói đúng, cô ấy không xứng đáng với tình yêu và sự bao dung của tôi. Tôi và cô ấy không bao giờ hợp để làm vợ chồng, nên tôi quyết định chia tay, dành tình yêu ấy cho người con gái khác xứng đáng hơn.

Hoàn