Tranh luận nóng

Không muốn tiến tới hôn nhân vì sợ làm em đau khổ

Chủ Nhật, 11/02/2018 07:26

(Tình yêu) - Tôi đã từng bỏ vợ và đang một mình nuôi con riêng. Yêu em, nhưng tôi không dám tiến tới vì sợ làm em khổ...

Khong muon tien toi hon nhan vi so lam em dau kho
Ảnh minh họa

Lần đầu tiên gặp em, tôi đã thấy trái tim mình loạn nhịp. Không phải vì sau một thời gian dài tôi không tiếp xúc, hẹn hò với phụ nữ, mà đơn giản là, ở em, có một điều gì đó rất đáng yêu, khiến tôi không thể không nghĩ đến. Em nhẹ nhàng và tế nhị vô cùng, mỗi câu chuyện của em đều mang đến cho tôi điều thú vị.

Tôi cũng cảm nhận được tình cảm em dành cho tôi, em chủ động nhắn tin hỏi thăm tôi, thậm chí chủ động hẹn hò. Tôi sợ mất em, nên đã không trung thực ngay từ đầu, tôi nói dối em rằng tôi chưa từng có gia đình, nhưng thực ra, tôi đã từng có vợ và chúng tôi đã ly hôn do không hợp nhau về nhiều thứ. Hiện tôi đang một mình nuôi con.

Thu nhập của tôi cũng không nhiều như tôi đã từng giới thiệu với em, tôi đã có nhà riêng, nhưng không phải đã trả hết mà còn đang nợ. Mỗi tháng, tôi phải trích 1/3 thu nhập của mình để trả nợ tiền mua nhà, số còn lại chỉ đủ hai bố con chi tiêu, đôi khi không đủ tôi còn phải đi vay mượn thêm để sống.

Tôi không dám thú nhận với em điều đó, vì sợ em sẽ coi thường tôi, sợ hình ảnh của tôi xấu đi trong mắt em. Nên chọn cách lẳng lặng không liên lạc với em nữa. Biết em đau khổ, em nhắn tin cho tôi nhiều, hỏi tôi lý do vì sao, có phải em không xứng đáng với tôi hay không, có phải tôi chê em xấu và không muốn tiếp tục mối quan hệ với em không?

Không biết phải giải thích với em như thế nào, tôi lại một lần nữa nói dối em, tôi bịa ra lý do, sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy chúng tôi không hợp nhau để tiến tới hôn nhân. Em không phải người phụ nữ tôi cần tìm, nên chúng ta nên dừng lại, để mang đến cho nhau cơ hội khác. Phũ phàng hơn, để em đừng nhắn tin cho tôi nữa, tôi còn nói với em rằng, tôi chỉ gặp gỡ em cho vui, chứ không xác định điều gì.

Em đau khổ, em khóc thật nhiều và thường treo tam trạng buồn chán trên mạng xã hội. Chắc em hận tôi nhiều lắm! Tôi hiểu hết cảm xúc đó, và buồn vô cùng, thương em vô cùng. Nhưng tôi không thể làm khác được. Tôi không dám nhìn thẳng vào thực tế, thú nhận với em rằng tôi yêu em, nhưng tôi đã từng có gia đình, và đang nuôi con một mình.

Tôi cũng không dám thú nhận với em rằng, thu nhập của tôi chưa đủ để tồn tại chứ không phải để sống. Hai bố con, tôi còn chẳng lo nổi, thì lo làm sao nổi cho em nữa. Còn con cái chúng ta, tôi sợ lại làm em đau khổ, sợ rồi em sẽ lại bỏ tôi giống như người phụ nữ trước đây đã bỏ tôi.

Tôi không xứng đáng với tình yêu của em, hãy tha lỗi cho tôi. Người con gái tôi yêu nhưng không bao giờ dám nói hết lòng mình, tình cảm tôi đang dành cho em vẫn còn mãi, chỉ có điều tôi không thể nói ra để em hiểu mà thôi. 

Hà Nam