Tranh luận nóng

Mẹ chồng muốn tôi ly hôn để anh cưới vợ khác

Thứ Tư, 08/01/2020 07:20

(Tình yêu) - 5 năm chưa sinh được con, mẹ chồng muốn tôi ly hôn để anh dễ bề đến với người khác...

Tôi kém chồng 6 tuổi, chúng tôi cưới nhau đã được 5 năm, nhưng vẫn chưa có con. Chồng lại là con trai duy nhất của gia đình, nên bố mẹ chồng vô cùng sốt ruột chuyện con cái.

Me chong muon toi ly hon de anh cuoi vo khac

Nhiều lần trước mặt tôi và chồng, mẹ chồng đã nói thẳng rằng, nếu không sinh nở được thì hai đứa ly hôn, vì gia đình chồng tôi không thể không có con nối dõi. Tôi cũng biết điều đó, nên đã vài lần thẳng thắn nói chuyện với chồng, tôi cũng nói, nếu thực sự anh cảm thấy quá áp lực chuyện con cái, thì ly hôn, tôi sẽ chấp nhận tất mà không trách cứ điều gì. Thậm chí sẽ chúc phúc cho anh tìm được người vợ hiền, dâu thảo và sớm có con cho vui cửa, vui nhà.

Nhưng chồng tôi không đồng ý, anh nói vợ chồng sống với nhau một ngày cũng nên nghĩa, anh không vì tôi không sinh được con mà lại bỏ tôi như vậy được. Anh vẫn khuyên tôi chạy chữa để có con, thương chồng, 5 năm qua tôi đã đi khắp các bệnh viện uy tín, ai mách ở đâu có thể chữa được là tôi đến. Kể cả đi xem bói, hoặc cầu khẩn để có con tôi cũng làm. Nhưng vẫn chưa có kết quả.

Bác sĩ vẫn kết luận hai vợ chồng tôi mọi thứ đều bình thường, chỉ là duyên chưa tới, nên chưa thể có con. Mẹ chồng sốt ruột một, thì vợ chồng tôi sốt ruột gấp trăm, gấp ngàn lần như vậy. Nhưng không làm cách nào khác được.

Cách đây hơn 1 tháng, mẹ chồng tìm đến nhà tôi, nói muốn tôi chủ động ly hôn để giải thoát cho chồng, vì anh không thể vì tôi mà không thể có con được. Bà còn nói, đã ướm cho anh một người, người này biết hoàn cảnh của tôi và anh, nên sẵn sàng chấp nhận, chỉ cần tôi rút lui, thì mẹ anh sẽ có cách để anh đồng ý cưới cô gái kia làm vợ. Mẹ chồng còn nói, nếu tôi đồng ý, bà sẽ cho tôi 500 triệu đồng làn vốn riêng và ổn định cuộc sống khi không có chồng ở bên.

Tôi không giận mẹ chồng, vì suy cho cùng, cũng chỉ vì bà thương con trai, sợ dòng tộc nhà bà không có người nối dõi. Đặt địa vị tôi là một người mẹ, thấy con cái mình như vậy, chắc tôi cũng hành động giống bà mà thôi.

Nhưng tôi giận ông trời, đã không cho tôi cái quyền được làm mẹ, để sinh được cho chồng những đứa trẻ xinh đẹp, đáng yêu. Nhiều khi tôi nghĩ, giá có thể đánh đổi mọi thứ để có được con, chắc tôi cũng sẵn lòng, nhưng tôi lại không thể làm được điều đó. 

Quỳnh