Tranh luận nóng

Muốn ly hôn người vợ phản bội mà tôi lại thương con

Thứ Hai, 15/07/2019 07:53

(Tình yêu) - Từ khi biết vợ ngoại tình, tôi không còn coi cô ấy là vợ nữa, muốn ly hôn nhưng lại thương hai đứa con...

Muon ly hon nguoi vo phan boi ma toi lai thuong con
Ảnh minh họa

Cưới nhau được 7 năm, có hai đứa con thì tôi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp, cũng là sếp của cô ấy trong thời gian tôi đi công tác xa nhà. Nghe những lời đồn thổi về vợ, nhưng tôi không tin cô ấy lại có thể làm chuyện đồi bại đó, cho đến khi bắt gặp quả tang, tôi mới tin những lời đồn thổi về vợ mình và sếp của cô ấy là có cơ sở.

Vợ và người tình của cô ấy tỏ ra rất ăn năn về những việc mình đã làm, họ cầu xin tôi đừng làm ầm ĩ chuyện này, vì ảnh hưởng đến hạnh phúc cả hai gia đình và làm tổn thương những người còn lại. Tôi cũng  muốn giữ sĩ diện cho vợ, cho bản thân mình nên không làm ầm ĩ mọi chuyện, nhưng bắt hai người viết cam kết không tái phạm, nếu tái phạm tôi sẽ công khai mọi chuyện.

Kể từ sau hôm bị tôi bắt quả tang, vợ tỏ ra ăn năn về những hành động của mình, cô ấy dành thời gian chăm sóc tôi và các con nhiều hơn, nghe lời tôi hơn, kể cả những chuyện trước đây cô ấy toàn tự quyết định một mình, thì bây giờ lại hỏi ý kiến của tôi.

Nhưng dù cô ấy có làm bất cứ việc gì, cũng không thay đổi được hình ảnh của bản thân cô ấy trong mắt tôi. Cảnh tượng cô ấy và người tình quấn lấy nhau trên chiếc giường tại khách sạn vẫn ám ảnh tôi khôn nguôi.

Gần 1 năm kể từ khi phát hiện vợ ngoại tình, tôi cũng không có nhu cầu nói chuyện, không có nhu cầu gần gũi vợ hay bất cứ người đàn bà nào khác. Tôi cũng không có cảm xúc yêu thương gì với cô ấy nữa, thay vào đó là cảm giác khinh bỉ, coi thường một người phụ nữ như vậy.

Tôi rất muốn ly hôn vợ, để chấm dứt những chuỗi ngày chán ngắt khi sống cùng một người đàn bà không còn yêu thương, thậm chí là căm ghét, nhưng lại thương các con tôi. Tôi sợ chúng buồn, vì các con tôi rất quấn mẹ, yêu mẹ, tôi cũng không dám nói hết cho các con những lỗi lầm mẹ chúng gây ra, sợ các con sẽ sốc và coi thường mẹ mình.

Vợ biết ý định của tôi, hiểu tình cảm của tôi dành cho cô ấy nên luôn cầu xin tôi tha thứ để làm lại mọi thứ từ đầu. Nhưng không thể bắt đầu lại được nữa khi mọi thứ đã quá muộn, giá cô ấy biết trân trọng cuộc sống gia đình, trân trọng chồng mình, thì sẽ không có ngày tôi và cô ấy bị rơi vào hoàn cảnh như ngày hôm nay. Sống với nhau thì không còn hạnh phúc, mà chia tay thì thương các con.

Đạt