Tranh luận nóng

Tôi chưa sinh con vì không yên tâm về chồng

Thứ Bảy, 29/06/2019 08:53

(Tình yêu) - Chồng là một người đàn ông rất đào hoa, có nhiều mối quan hệ không đúng mực, đó là lý do tôi chưa muốn sinh cho với anh...

Toi chua sinh con vi khong yen tam ve chong
Ảnh minh họa

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn 1 năm nhưng chưa có con, không phải là do chúng tôi không thể sinh con, mà do tôi chưa muốn sinh con cho chồng, vì chưa cảm thấy thỏa mái, yên tâm về những gì anh thể hiện khi sống chung với tôi.

Chồng tôi được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, anh và tôi cùng đi du học và gặp nhau bên nước ngoài, yêu nhau một thời gian rồi hai đứa làm đám cưới, bố mẹ hai bên rất đồng ý tính yêu của chúng tôi.

Nhưng vì không biết nhau từ nhỏ, nên tôi cũng chưa hiểu gì nhiều về anh sau 2 năm tìm hiểu, khi cưới nhau và trở về nước sống, tôi mới phát hiện anh là một người đàn ông khá đào hoa. Trước khi đi du học, anh đã từng yêu rất nhiều người, trong đó có một người anh vẫn hứa hẹn, để họ chờ đợi anh trong khoảng thời gian anh du học, du học về sẽ cưới nhau.

Khoảng thời gian đầu yêu tôi, anh và người ấy vẫn liên lạc với nhau, nhưng anh tuyệt đối không cho tôi biết điều này, anh cũng không nói với cô gái ấy biết là đã yêu tôi, đến tận ngày cưới, anh vẫn không nói với họ là đã cưới tôi làm vợ.

Cưới xong, tôi còn thấy cô ấy nhắn tin nói nhớ anh, và hẹn khi nào anh về nước thì hai người gặp gỡ, đi chơi với nhau. Khi tôi biết chuyện, tôi hỏi thì chồng giải thích không muốn cô gái ấy sốc nên vẫn giấu chuyện anh về nước và cưới vợ.

Ngoài cô gái này, chồng vẫn thường xuyên nhắn tin, tán tỉnh những cô gái khác trên mạng xã hội và qua điện thoại. Chồng nói với tôi đó chỉ là đùa trong lúc rảnh rỗi, chứ không bao giờ gặp nhau với họ và cũng không có ý định gặp gỡ với họ.

Nói thì nói vậy, nhưng là một người vợ tôi cũng không cảm thấy hài lòng, cũng không yên tâm vì thái độ sống thiếu nghiêm túc của chồng mình. Nhất là khi tôi lại là một người phụ nữ có suy nghĩ rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Đó là lý do tôi chưa muốn sinh con với anh, mặc dù bố mẹ anh và anh đang rất muốn tôi sinh con.

Ngay cả bố mẹ tôi và bạn bè cũng thắc mắc, tại sao tôi vẫn chưa sinh con, chỉ có tôi mới hiểu rằng, tôi sẽ không lấy đứa con để giàng buộc cả đời mình với một người đàn ông thiếu chung thủy và không tôn trọng tôi. Tôi sẽ ly hôn, nếu cảm thấy không được anh yêu thương, tôn trọng.

Hân