Tranh luận nóng

Tôi đang phải trả giá vì lấy chồng chỉ để hết ế

Thứ Sáu, 12/07/2019 07:37

(Tình yêu) - Tôi không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình, cũng đúng tôi, vì tôi đến với anh không phải vì tình yêu mà đơn giản chỉ để hết ế...

Toi dang phai tra gia vi lay chong chi de het e
Ảnh minh họa

Là một cô gái có hình thức, cũng xinh xắn nhưng tôi lại không có duyên, nên yêu ai cũng chỉ được một thời gian là chúng tôi lại chia tay. Bạn bè lấy chồng hết, chỉ còn lại một mình tôi vẫn đi về một bóng.

Bố mẹ tôi sốt ruột, lo lắng, coi tôi như quả bom nổ chậm trong nhà, còn bạn bè thì thi nhau làm mối hết người này đến người kia, thời gian đầu tôi cũng nhiệt tình đi gặp gỡ, nhưng rồi sau đó, cảm thấy chán nản với những cuộc gặp đó mà không muốn đi gặp thêm ai nữa.

Suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà sau giờ làm, bố mẹ và người thân của tôi lại càng lo lắng, sợ tôi buồn, sợ tôi không nghĩ thoáng và chán nản. Tôi cũng cảm thấy mình không còn ổn, không còn lạc quan như trước, nhất là mỗi khi nhìn thấy cảnh bạn bè khoe chồng, khoe con trên mạng xã hội.

Tôi bắt đầu mở lòng mình hơn, chủ động hơn trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè và cả những người chưa quen biết. Rồi kết hôn với một người hơn tôi đến 8 tuổi, anh không có công việc ổn định, cũng không phải tuýp người trước đây tôi có ý định sẽ lấy làm chồng.

Nhưng lần này, tôi quyết định lấy một người như vậy, không phải vì yêu, chắc chắn rồi, tôi không yêu anh, nhưng anh đến đúng thời điểm tôi muốn kết thúc cuộc sống độc thân, và quan trọng hơn, anh giúp tôi hết ế, giúp tôi thoát khỏi ánh mắt dèm pha của người đời, vì ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Bố mẹ tôi cũng sẽ không phải lo lắng và chịu điều tiếng vì tôi nữa.

Hết hôn xong, tôi mới nhận ra rằng mình đã quá sai lầm khi quyết định lấy một người mà chẳng hề yêu thương, anh cũng không có công việc ổn định, đồng nghĩa với việc không có thu nhập, không đảm bảo được cuộc sống cho tôi và gia đình nhỏ của chúng tôi sau này.

Đã thế, cưới xong, tôi còn phải sống với bố mẹ chồng, họ khó tính và gia trưởng, luôn đòi hỏi ở con dâu rất nhiều mà không cần quan tâm đòi hỏi đó có chính đáng hay không.

Thời gian này, tôi đang khủng hoảng tâm lý trầm trọng, suy nghĩ rất nhiều về việc ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân với một người đàn ông như vậy. Ly hôn, tôi sợ bố mẹ tôi sẽ buồn, sẽ khổ vì lo cho cuộc sống của tôi, nhưng tiếp tục sống thì tôi luôn cảm thấy buồn chán, bế tắc và không hạnh phúc.

Loan