Tranh luận nóng

Tôi hạnh phúc bên người đàn bà cũ

Thứ Tư, 26/02/2020 07:39

(Tình yêu) - 5 năm sau hôn nhân, tôi cảm nhận rõ hạnh phúc khi có em ở bên - người đàn bà cũ nhưng cảm xúc luôn mới...

Vừa du học về nước, tôi đã gặp và yêu em, một người phụ nữ hơn tôi 2 tuổi, lại đã từng trải qua một cuộc hôn nhân, nuôi con nhỏ hơn 1 tuổi.

Thời điểm ấy, tôi nói yêu em, ai cũng phản đối. Họ nói tôi điên, có người lại nói tôi yêu em chỉ để lợi dụng, còn không có chuyện làm đám cưới. Em cũng đã từng nghi ngờ tôi đến với em chỉ để lợi dụng.

Toi hanh phuc ben nguoi dan ba cu
Ảnh minh họa

Từ bố mẹ tôi, đến bạn bè, người quen hoặc người dưng, khi biết chuyện về tôi và người đàn bà ấy, ai cũng nói tôi điên. Khi tôi nói tôi yêu cô ấy thật lòng, ai cũng nói tôi đặt tình yêu thương nhầm chỗ.

Bởi trong mắt họ, một người đàn bà đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân thì chắc chắn cô ấy cũng chẳng ra gì, không tật nọ thì tật kia mới bị chồng bỏ, hoặc bỏ chồng. Còn nếu vuông tròn, chắc chẳng người đàn ông nào bỏ cô ấy.

 Nhưng tôi tin vào trực giác của mình, tin vào những điều tôi cảm nhận được từ người đàn bà ấy, và tôi muốn chia sẻ với người đàn bà ấy, muốn cùng người ấy sánh bước, gánh trên vai mình những trách nhiệm về gia đình, con cái.

Cuối cùng, đám cưới của tôi và người đàn bà cũ, đã từng có một đời chồng và nuôi con riêng cũng được diễn ra. Vẫn chưa hết những lời dèm pha, họ bảo tôi có trình độ, có tri thức, có tiền mà ngu, đi "đổ vỏ" "ăn đồ thừa" của người khác. Rồi tôi sẽ trắng mắt ra vì không nghe lời khuyên của mọi người.

Nhưng với tôi, người đàn bà ấy chưa khi nào là đồ thừa, chưa khi nào là đỗ cũ cả. Sống bên cô ấy mỗi ngày, tôi đều cảm thấy được những niềm vui trọn vẹn nhất, tôi trân trọng những khoảnh khắc hai đứa bên nhau.

Ở bên cô ấy, tôi cảm nhận mỗi ngày đều khác với ngày hôm qua, nhưng có một điểm chung đó là một ngày vui, một ngày hạnh phúc. Cô ấy dạy tôi biết trân trọng mọi thứ xung quanh mình, dù là nỗi buồn hay niềm vui, cũng đều có lý do của nó.

Từ một người khô khan, sống bên cô ấy, tôi biết làm thơ và yêu đọc sách. Tôi được trở thành bố và biết sống có trách nhiệm hơn với bản thân mình và những người xung quanh tôi.

Người đàn bà ấy có thể cũ với ai đó, nhưng luôn mới với tôi. Tôi yêu cô ấy và yêu những cảm xúc cô ấy mang lại cho tôi mỗi ngày. 

Thịnh