Tranh luận nóng

Tôi vẫn kết hôn, dù biết hôn nhân không hạnh phúc

Thứ Hai, 01/07/2019 07:39

(Tình yêu) - Chắc chắn một điều anh không yêu tôi, lấy anh tôi sẽ không có hạnh phúc, nhưng tôi vẫn muốn kết hôn...

Toi van ket hon, du biet hon nhan khong hanh phuc
Ảnh minh họa

Anh không yêu tôi, đó là điều chắc chắn tôi cảm nhận được, cũng là điều anh khẳng định với tôi rất nhiều lần. Nhưng tôi lại yêu anh, yêu rất nhiều, ngay cả khi biết anh không dành tình yêu cho mình, tôi vẫn không thể từ bỏ ước muốn có được anh.

Vì thế, cũng để hiểu, khi anh bị người ta phản bội lại tình yêu, người đầu tiên anh tìm đến là tôi, anh kể cho tôi nghe về người con gái ấy, về những đau khổ anh phải trải qua khi biết họ phản bội anh. Anh bắt tôi trả lời câu hỏi, vì sao họ lại phụ anh, trong khi anh có thể hy sinh mọi thứ vì họ.

Tôi không thể trả lời được câu hỏi của anh, vì chính bản thân tôi cũng không biết tại sao, tôi lại yêu anh, chấp nhận tất cả để có được anh như thế. Tình yêu đôi khi thật khó lý giải, và nó luôn có lý lẽ riêng, không ai có thể biết trước được lý do vì sao lại như vậy.

Anh đến với tôi trong lúc yếu đuối vì bị người con gái anh yêu thương phản bội, anh cũng không thể làm chủ được bản thân mình bởi trong lúc đó anh say. Tôi đón nhận tình cảm đó của anh trong thời điểm đó, anh say nhưng tôi thì lại tỉnh, và chúng tôi đã thuộc về nhau trong ngày hôm đó.

Tôi mang thai, và đó là lý do anh phải làm đám cưới với tôi, chứ không phải vì tình cảm anh dành cho tôi đủ lớn để đi đến hôn nhân. Trước ngày cưới, anh vẫn điện thoại cho tôi, nói tôi nghĩ lại mọi thứ, vì tình cảm anh dành cho tôi không phải tình yêu, anh sợ sẽ làm tôi khổ, sẽ có lỗi với tôi, nên tôi có quyền quyết định có đám cưới hay không có đám cưới.

Tôi đã suy nghĩ, đã khóc rất nhiều và vẫn quyết định sẽ tổ chức đám cưới, sẽ làm vợ anh. Dù biết rằng, anh không yêu tôi, lấy anh có thể tôi sẽ không có được hạnh phúc, thậm chí còn đau khổ nữa. Tôi thấy mình thật điên rồ, giống như tình yêu tôi dành cho anh, cũng thật điên rồ và không có lối thoát.

Hương