Tranh luận nóng

Vì muốn chữa sai lầm, tôi lại mắc thêm sai lầm khác

Thứ Bảy, 22/06/2019 08:06

(Tình yêu) - Muốn con gái có bố, tôi chấp nhận cưới một người đàn ông khi chưa hề hiểu gì về anh, không hề yêu anh...

Vi muon chua sai lam, toi lai mac them sai lam khac
Ảnh minh họa

Cuộc đời của tôi là những sai lầm nối tiếp nhau. Năm thứ 3 đại học, tôi yêu một người hơn tôi 2 tuổi, anh là con một trong một gia đình khá giả ở thành phố lớn, còn tôi lại chỉ là một đứa con gái quê mùa. Sự khác biệt ấy khiến cho tình yêu của tôi và anh bị phản đối từ bố mẹ anh.

Nhưng thay vì thuyết phục, tìm mọi cách để chứng tỏ tình yêu của tôi dành cho anh thì tôi lại chủ động chia tay anh, không phải vì hết yêu anh, mà vì tự ái với bố mẹ anh, vì cho rằng họ không yêu thương, tôn trọng mình.

Chia tay anh, tôi đau khổ một thời gian dài. Trong khoảng thời gian đó, tôi đã quen một người khác, rồi tôi yêu anh, tình yêu đến nhanh vì tôi muốn yêu anh để quên đi mối tình đầu với người yêu cũ.

Mối tình này đã mang đến cho tôi nhiều cay đắng, hờn tủi, vì khi tôi mang bầu, là lúc anh nói lời chia tay với tôi. Tôi một mình sinh con mà không có sự giúp đỡ của bạn trai hay chồng. Bố mẹ tôi cũng phản đối và không còn coi tôi là con nữa. Họ nói, họ xấu hổ vì tôi, họ mang tiếng vì tôi, nhục nhã vì tôi là đứa con gái không chồng mà chửa.

Tôi lại càng muốn chứng minh cho bố mẹ thấy rằng, tôi sẽ không để họ phải mang tiếng vì tôi nữa, nên khi con tròn 1 tuổi, tôi chấp nhận lấy một người đàn ông khác làm chồng. Anh đã có gia đình nhưng ly hôn, tôi và anh làm đám cưới chỉ sau 3 tháng hẹn hò, khi tôi chưa hiểu gì nhiều về anh, về hoàn cảnh và công việc của anh, cũng không có nhiều tình cảm dành cho anh.

Tôi cưới anh, một phần để cho con tôi có bố, một phần để cho bố mẹ tôi đỡ tủi nhục khi ai đó hỏi đến tôi, để chứng minh cho thiên hạ thấy rằng, tôi vẫn có thể lấy chồng chứ không chỉ là một người mẹ đơn thân. Sai lầm đó đã khiến tôi phải trả giá bằng những ngày tháng buồn sau hôn nhân.

Chồng tôi không những không kiếm ra tiền, anh còn áp đặt và coi thường tôi, lúc nào cũng cho tôi là loại đàn bà đĩ thõa, lăng loàn, nên có con trước khi cưới, bị người ta bỏ. Anh luôn nghĩ rằng, anh đến với tôi, cưới tôi là một ân huệ lớn và tôi phải trả nợ cái ân huệ do anh ban phát cho tôi. Anh cũng không yêu thương con tôi như những lời anh hứa trước đó, thậm chí còn cho rằng, con chính là gánh nặng cho mối quan hệ của chúng tôi.

Sống với anh, tôi không có cảm giác chúng tôi là một gia đình, đó là sự chắp vá của những cảm xúc, nỗi đau. Tôi thương bản thân mình và thương con. Hận mình quá vội vàng để bây giờ phải trả giá.

Hạnh