Tranh luận nóng

Vợ níu kéo, dù biết tôi không còn tình yêu

Thứ Sáu, 07/06/2019 07:45

(Tình yêu) - Tôi không còn yêu vợ, không muốn gần gũi với cô ấy, muốn ly hôn nhưng vợ gia sức níu kéo...

Vo niu keo, du biet toi khong con tinh yeu
Ảnh minh họa

Tôi hơn vợ 2 tuổi, chúng tôi giống như rất nhiều cặp vợ chồng khác, trước khi làm đám cưới, chúng tôi cũng có thời gian tìm hiểu, yêu đương hơn 1 năm trời. Khoảng thời gian ấy, tôi thấy vợ là một người con gái thú vị và biết quan tâm đến người khác. Sống cố trách nhiệm với bản thân mình và những người xung quanh.

Nhưng sau một thời gian chung sống với nhau, tôi nhận ra vợ mình không giống như những gì trước đây cô ấy thể hiện với tôi, cô ấy sống không thật lòng mình, không quan tâm đến những người trong gia đình tôi và cả tôi nữa.

Thường xuyên gây xung đột với những người thân của tôi, nhất là mẹ tôi, cô ấy còn dựng chuyện nói xấu mẹ tôi trên mạng xã hội và bạn bè, đồng nghiệp của cô ấy. Coi gia đình tôi như kẻ thù không đội trời chung.

Với bản thân tôi, vợ cũng không dành sự quan tâm, yêu thương. Hai đứa ở riêng, nhưng vợ không nấu ăn, mà chủ yếu cho tôi ăn đồ ăn sẵn, cô ấy không coi trọng cuộc sống gia đình và thường xuyên vắng nhà vào buổi tối, bỏ con không đón, quá đề cao tự do cá nhân của bản thân mình mà quên mất mình đã là một người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình.

Tôi đã góp ý nhiều lần, chỉ ra những điều chưa được để vợ sửa đổi và cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình, nhưng vợ không muốn thay đổi, không nhận ra những sai lầm của mình.

Không thể sống với một người đàn bà như vậy nên tôi yêu cầu ly hôn, tôi nuôi con, tài sản chúng tôi làm ra sau 5 năm sống chung sẽ chia đôi, mà không đòi hỏi vợ phải có trách nhiệm với con tôi.

Khi đã gần mất đi tất cả, vợ lại ân hận vì những điều đã làm với tôi, với gia đình tôi và quay sang xin lỗi, hứa sẽ thay đổi để làm lại từ đầu, lòng níu kéo tình cảm của tôi, nhưng tôi biết những lời hứa đó không thực tâm, vợ không thực sự muốn thay đổi, chẳng qua là cô ấy không muốn ly hôn nên thay đổi thái độ với tôi mà thôi.

Tôi không còn tình yêu dành cho vợ nữa, lâu lắm rồi không còn muốn gần gũi cô ấy, cuộc sống gia đình với tôi bây giờ giống như địa ngục, chỉ muốn giải thoát thật nhanh khỏi người đàn bà giả dối đó, nhưng vợ không chịu ký vào đơn ly hôn, vẫn gia sức níu kéo những thứ đã không còn thuộc về mình nữa.

Thuận