Tranh luận nóng

Bố đứng dưới thách thức con gái nhảy lầu

Thứ Hai, 13/07/2015 07:01

(Chuyện lạ) - Người cha đã lớn tiếng thách thức thay vì khuyên can khi thấy con gái dọa nhảy lầu tự tử.

Ở Thanh Đảo (Trung Quốc) mới diễn ra một sự việc con gái doạ nhảy lầu tự tử, người cha đứng ở dưới đã lớn tiếng thách thức thay vì thuyết phục con đổi ý định đã khiến cho dư luận nước này xôn xao.

Thiếu nữ 16 tuổi hiện sống với bà sau khi bố mẹ ly dị. Cô bé trở nên trầm cảm khi không được người lớn cho đến trường.

Hàng xóm đã báo cảnh sát khi thấy cô gái trèo ra cửa sổ tầng 4 khu căn hộ ở Thanh Đảo, khóc và doạ tự tử. Cảnh sát đã đến hiện trường cùng với cha cô bé.

Bo dung duoi thach thuc con gai nhay lau
Cô gái định nhảy lầu tự tự.

Tuy nhiên, thay vì thuyết phục con gái đổi ý, người cha này đã đứng ở dưới lớn tiếng thách con gái mình nhảy xuống. "Nhảy đi nếu mày dám!, ông bố lớn kêu.

Cô gái trở nên quẫn trí và gần như đã định nhảy xuống dưới, khiến cảnh sát buộc phải đưa người bố đi nơi khác. Tranh thủ khi cô gái sơ ý, lực lượng cứu hộ đã kéo khỏi cửa sổ.

Vụ việc khiến dư luận Trung Quốc bàn tán xôn xao. Nhiều người chỉ trích ông bố vô cảm, thiếu trách nhiệm với con cái.

Bo dung duoi thach thuc con gai nhay lau
Cảnh sát trả lời phỏng vấn về sự việc trên.

Thay vì khuyên can những người muốn tự tử, hiện nay tình trạng thách thức hoặc cổ vũ những người đang muốn tự tử xảy ra ở Trung Quốc khá nhiều.

Chỉ cách đây vài ngày, hôm 7/7, Shanghaiist đưa tin, một người phụ nữ đã thiệt mạng khi nhảy xuống từ cửa sổ tầng 10 của một toà nhà ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc sau khi đám đông tụ tập bên dưới hùa nhau "cổ vũ" cô tự tử.

Theo trang tin ET Today, đám đông đã tụ tập bên dưới một khu chung cư để thúc giục một người phụ nữ chỉ mặc đồ lót... nhảy lầu.

Thay vì gọi cảnh sát hay người nhà giúp đỡ nạn nhân, đám đông còn gọi bạn bè đến chứng kiến cảnh tượng này. “Hãy đến xem một chương trình tự tử thực tế này. Nó thật thú vị”, một người nói.

“Nhảy nhanh lên, chúng tôi rất mệt mỏi khi phải chờ đợi điều này”, một người còn thúc giục và tỏ ra tức giận khi người phụ nữ... chần chừ chưa nhảy. Trước sự vô tâm của nhiều người, người phụ nữ đã nhảy xuống và tử vong ngay tại hiện trường.

Đám đông tụ tập thúc giục người phụ nữ tự tử

Minh Phương (Tổng hợp)