Tranh luận nóng

Phù dâu Trung Quốc bị ép uống rượu đến chết

Thứ Bảy, 27/01/2018 14:59

(Chuyện lạ) - Một phù dâu 17 tuổi ở Trung Quốc đã tử vong sau khi bị chúc rượu say tại đám cưới.

Thiếu nữ 17 tuổi tên Zhong được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn của cô, sau khi làm phù dâu cho đám cưới  bạn vào chiều 23/1 tại thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Những người bạn của Zhong, bao gồm cô dâu, tin rằng cô đã tử vong do nghẹt thở. Đài truyền hình thành phố Mai Châu đã phát đoạn video do camera giám sát ghi lại, cho thấy nạn nhân ngất tại tiệc cưới và được bạn đưa trở về phòng khách sạn.

Đoạn video được ghi lại tại khách sạn cho thấy Zhong ngồi xuống ghế trong phòng tiệc cưới khi những người bạn cố gắng đỡ cô dậy. Sau đó, nạn nhân ngã xuống sàn và được 4 người giúp đỡ đưa về phòng nghỉ.

“Chúng tôi hỏi Zhong có ổn không và cô ấy trở lời rằng mọi việc vẫn ổn”, một trong những người giúp đỡ Zhong nói.

Zhong được đặt nằm ở tư thế úp mặt xuống giường. Đến khi các thành viên của gia đình chú rể đề nghị nhân viên khách sạn mở cửa, họ phát hiện cô gái đã ngừng thở.

Người nhà nạn nhân cho rằng, cái chết của cô có liên quan đến bữa tiệc rượu vừa rồi.

Phu dau Trung Quoc bi ep uong ruou den chet
Phù dâu 17 tuổi bị phát hiện tử vong sau tiệc rượu đám cưới

Một trường hợp thương tâm tương tự cũng từng xảy ra vào năm 2016. Một phù dâu 28 tuổi ở TP Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã bị ép uống rượu thay cho cô dâu tới ngất xỉu. Dù các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng vẫn không giữ được mạng sống cho cô gái xấu số.

Bị ép rượu tàn nhẫn mới chỉ là một trong những cơn ác mộng của các phù dâu Trung Quốc.  Họ còn bị sàm sỡ công khai, thậm chí lạm dụng tình dục.

Báo chí Trung Quốc đã không ít lần phản ánh về tình trạng phù dâu bị các quan khách nam đùa giỡn, xé váy áo, sờ soạng tập thể.

Vốn là một tục lệ lâu đời ở Trung Quốc, ngày nay, các phù dâu trở thành người chia sẻ những gánh nặng của cô dâu trong các khâu như đón dâu, tiếp khách... Ngoài ra, nhiều gia đình còn muốn dùng dàn phù dâu xinh đẹp để phô trương gia thế.

Các phù dâu ở Trung Quốc còn có nhiệm vụ uống rượu thay cô dâu trong trường hợp cô dâu, chú rể đi chúc rượu từng khách mời. Để thực hiện trọng trách này, không ít phù dâu bị ngộ độc rượu và thậm chí tính mạng bị đe dọa.

Theo truyền thông Trung Quốc, có hàng chục công ty tổ chức đám cưới của nước này đã mở thêm dịch vụ cho thuê phù dâu. Một phù dâu chuyên nghiệp phải đảm nhiệm cả vai trò trang điểm cho cô dâu, uống rượu và “xử” những vị khách thô lỗ bên cạnh những nhiệm vụ thông thường.

Ngoài ra, họ còn phải biết cười duyên và tạo không khí vui vẻ trong suốt lễ cưới. Chi phí thuê phù dâu dao động từ 25-110 USD mỗi đám cưới, tùy thuộc độ khó của công việc. Nhiều cô gái trẻ tìm tới nghề này vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập.

An Nhiên