Tranh luận nóng

3 binh sĩ Nga bị thương khi bắt tàu Triều Tiên

Thứ Tư, 18/09/2019 08:00

(Tin tức 24h) - Tàu Triều Tiên đã tấn công đội tuần tra trên tàu tuần tra biên giới của Nga làm 3 binh sĩ bị thương.

Ngày 17/9, Tass dẫn nguồn tin từ Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, lực lượng biên phòng nước này đã bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở Biển Nhật Bản sau khi một trong những con tàu này tấn công tàu tuần tra Nga.

3 binh si Nga bi thuong khi bat tau Trieu Tien
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga.

"Thủy thủ đoàn của một tàu Triều Tiên (chở trên 45 người) đã tấn công nhằm vào đội tuần tra trên tàu tuần tra biên giới (Nga), làm 3 quân nhân bị thương", nguồn tin từ FSB cho hay.

Ngoài 2 tàu trên, phía Nga còn bắt giữ 11 xuồng máy của Triều Tiên vì xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế Nga. 

"Hai tàu cá và hơn 80 công dân Triều Tiên đã bị bắt. Các hoạt động đánh bắt trộm cũng được ngăn chặn", FSB cho biết

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập tham tán Triều Tiên sau sự việc, tuy nhiên chưa bên nào đưa ra bình luận về vụ bắt giữ trên.

Mâu thuẫn về quyền đánh bắt cá thường xảy ra tại Biển Nhật Bản, vốn bao quanh bởi các nước là Nhật Bản, Nga, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo Hãng tin của Nga, tuần trước, lực lượng biên phòng Nga cũng đã bắt giữ 16 tàu và hơn 250 thủy thủ Triều Tiên khi đang đánh bắt tại vùng biển của nước này.

Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá của Nga cùng với 15 thuyền viên Nga và 2 thuyền viên Hàn Quốc sau khi tàu này bị Bình Nhưỡng bắt giữ vì vi phạm quy tắc nhập cảnh và ở trong lãnh thổ của Triều Tiên.

Ngọc Phương