Tranh luận nóng

Bất ngờ mẫu nước tiểu vụ bé gái Việt chết ở Nhật

Chủ Nhật, 07/05/2017 12:29

(Tin tức 24h) - Cảnh sát điều tra tỉnh Chiba tiếp tục phát hiện nhiều tình tiết mới liên quan đến nạn nhân và nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Ngày 7/5, trang Sankei của Nhật đưa tin, cảnh sát điều tra tỉnh Chiba tiếp tục phát hiện nhiều tình tiết mới liên quan tới nghi phạm Yasumasa Shibuya trong vụ sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh, tại Nhật.

Trong đó, cảnh sát phát hiện một mẫu nước tiểu ở khu vực gần ghế sau trên chiếc xe ô tô con tại thành phố Matsudo. Cơ quan điều tra đang thử mẫu nước tiểu.

Nếu mẫu này là của bé Lê Thị Nhật Linh, đây sẽ chi tiết đắt giá giúp cảnh sát phán đoán nơi xảy ra vụ giết hại.

Bat ngo mau nuoc tieu vu be gai Viet chet o Nhat
Shibuya xuất hiện trước giới truyền thông sau hơn nửa tháng điều tra.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện nhiều vết siết chặt trên cổ Nhật Linh rộng khoảng 1,5cm.

Cơ quan điều tra đã thu giữ một số sợi dây ở nhà của Shibuya và đang điều tra mối liên kết giữa những sợi dây này và dấu vết để lại trên cổ cô bé người Việt.

Cơ quan điều tra cũng khẳng định có nhiều chứng cứ mạnh để nghi người đàn ông 46 tuổi này là hung thủ giết hại bé gái.

Theo kết quả giám định, ADN của Shibuya khớp với ADN trên thi thể nạn nhân và trên các đồ vật của em được tìm thấy tại hiện trường.

Hơn nữa, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của đối tượng, mang ADN trùng với của nạn nhân.

Bat ngo mau nuoc tieu vu be gai Viet chet o Nhat
Nghi phạm vẫn giữ khuôn mặt lạnh lùng như ngày đầu mới bị bắt.

Ngày 5/5 vừa qua, nghi phạm đã bị bắt lại sau khi hết hạn tạm giam và chính thức bị cáo buộc tội giết người.

Được biết, vào lúc 10h57 ngày 6/5, lần đầu tiên sau hơn nửa tháng, Shibuya Yasumasa xuất hiện trở lại trước đông đảo giới báo chí và truyền thông. Yasumasa mặc áo khoác trùm kín đầu, bước ra từ một tòa nhà ở khu vực ga Abiko cùng nhiều cảnh sát xung quanh áp giải.

Vẫn như thời gian đầu sau khi bị bắt tại nhà riêng, tên Shibuya vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng và nhìn về hướng công chúng, khuôn mặt đầy râu nhưng trông không có vẻ mệt mỏi.

Bé gái người Việt bị giết hại ở Nhật và được tìm thấy xác vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, gây xôn xao dư luận không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Việt Nam.

Trong khi đó, Shibuya bị bắt vào ngày 14/4 vừa qua, sau thời gian thu thập và tất cả các bằng chứng đều chống lại hắn. Hiện Shibuya vẫn im lặng trước mọi lời kết tội.

Thanh Giang