Tranh luận nóng

Biểu hiện lạ nghi can xả súng ở Mỹ khi thua game

Thứ Hai, 27/08/2018 10:39

(Tin tức 24h) - David Katz mặc nguyên bộ quần áo từ khi giải đấu bắt đầu. Khi đối thủ tiến tới bắt tay, nghi phạm đáp lại với vẻ mặt lạnh lùng.

Ngày 26/8/2018 xảy ra vụ xả súng trong phòng game tại bang Florida, Mỹ. Hiện trường vụ việc vô tình được quay lại và phát trực tiếp trên mạng xã hội với 12 tiếng súng phát nổ.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường có 3 người chết và 11 người bị thương. Tất cả đều ở trong phòng game, tham gia giải đấu trò chơi điện tử Madden 19 American football eSports.

Bieu hien la nghi can xa sung o My khi thua game
Nghi phạm David Katz. Ảnh: Daily Mail

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, nghi phạm David Katz (24 tuổi) bước khỏi phòng chơi trong tình trạng bực tức vì thua cuộc.

David Katz chạy đến chiếc xe của mình để bên ngoài, lấy súng và lao vào tấn công những người chơi khác đang tham gia cuộc thi đấu.

Sau khi tấn công, David Katz đã tự tử ngay tại hiện trường. Lực lượng an ninh Mỹ đã thu được một khẩu súng ngắm laser được cho là của nghi phạm đã sử dụng để gây án.

Một nhân chứng có tên Javaris Long cho biết David Katz trông có vẻ như một thanh niên mọt sách lầm lì.

Sau khi để thua trong một trận game, Katz đùng đùng tức giận, lao tới mở cửa xe hơi lấy súng, rồi trở lại phòng game và bắt đầu nã đạn điên loạn.

Bieu hien la nghi can xa sung o My khi thua game
Cảnh sát phong tỏa hiện trường (Ảnh AFP)

Một nhân chứng khác là người đánh bại David Katz trong cuộc chơi kể lại, nghi phạm hành xử rất lạ và vẫn mặc nguyên bộ quần áo đã diện từ ngày bắt đầu giải đấu.

Người này cho biết đã cố bắt tay Katz sau khi đánh bại nghi phạm trong vòng đấu loại, nhưng Katz chỉ đáp lại bằng vẻ mặt lạnh lùng.

Được biết, Madden 19 American football eSports là trò chơi video game vô cùng phổ biến tại Mỹ, theo đó cho phép nhiều người cùng chơi các cuộc thi đấu dựa trên giải Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia của Mỹ.

Vòng thi tại khu mua sắm và giải trí The Landing được tổ chức để chọn lựa thí sinh vào vòng chung kết ở Las Vegas với giải thưởng 25.000 USD.

Ngọc Mai (Tổng hợp)