Tranh luận nóng

Chiến binh IS bị bắt khi đang giả gái chạy trốn

Thứ Hai, 15/02/2016 13:41

(Tin tức 24h) - Theo Dailymail đưa tin hôm 12/2 vừa qua, hai chiến binh IS đã bị quân đội Iraq bắt giữ khi đang đóng giả gái để trốn chạy khỏi chiến trường tại đây.

Hai chiến binh trẻ tuổi của Nhà nước Hồi giáo IS đã cải trang thành nữ giới để chạy trốn khỏi chiến trường Iraq. Tuy nhiên họ đã bị quân đội ở đây bắt được trong lúc đang cố gắng vượt qua các trạm kiểm soát an ninh để trốn thoát khỏi thành phố Ramadi.

Chien binh IS bi bat khi dang gia gai chay tron
Một chiến binh trẻ tuổi bị bắt được trong trang phục phụ nữ

Những chiến binh này đã cạo bỏ bộ râu quai nón của mình và che giấu bản thân trong trang phục của phụ nữ. Cả hai đều mặc áo choàng kín người, mang khăn trùm đầu và trà trộn vào nhóm dân thường đang đi di cư.

Chien binh IS bi bat khi dang gia gai chay tron
Một chiến binh bị bắt giữ vẫn đang đội khăn trùm đầu kẻ sọc

Những hình ảnh chiến binh cải trang thành nữ giới và bị bắt xuất hiện trên một số trang mạng xã hội từ nhiều ngày qua. Các chiến binh này được cho là bị bắt và bị chụp hình lại vào hồi cuối năm ngoái, khi lực lượng Iraq áp sát cứ điểm Nhà nước Hồi giáo và tiến hành giải phóng thành phố Ramadi ở Đông Nam Iraq.

Chien binh IS bi bat khi dang gia gai chay tron
Lực lượng Iraq ăn mừng trên xe tăng khi chiếm được thành phố Ramadi

Ngoài những chiến binh này, còn nhiều tay súng IS khác cũng đóng giả phụ nữ và lẩn trốn vào trong các khu vực dân cư.

Vào hồi tháng 10 năm ngoái cũng xảy ra tình trạng tương tự, các chiến binh IS đã đóng giả nữ để trốn khỏi Syria.

Các chiến binh này cũng cạo râu và mặc đồ của phụ nữ để qua mắt những người canh gác. Họ tìm cách tháo chạy từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là người dân tị nạn để tránh khỏi đợt không kích ác liệt của không quân Nga tấn công phiến quân IS.

Chien binh IS bi bat khi dang gia gai chay tron
Hình ảnh phần tử cực đoan IS đóng giả gái bị bắt hồi tháng 10/2015

Lực lượng Syria đã phát hiện và bắt giữ những kẻ trốn chạy này rồi đưa đến các nhà tù tại địa phương. Trong số phần tử cực đoan bị bắt bao gồm một chỉ huy quân đội khủng bố đeo cả áo ngực giả để cải trang.

Vân Anh (Tổng hợp)