Tranh luận nóng

Công bố clip sốc ông Putin cưỡi cá heo vượt sóng Cuba

Thứ Ba, 31/12/2019 10:00

(Tin tức 24h) - Tổng thống Vladimir Putin đang nô đùa cùng những chú cá heo. Thậm chí có lúc, ông còn cưỡi cá heo, lướt nhanh trên mặt nước biển xanh biếc.

Ngày 30/12, trên cổng thông tin của điện Kremlin đã đăng tải đoạn video chưa từng công bố về ông Putin nhân dịp kỷ niệm 20 năm ông lên làm Tổng thống Nga.

Theo thông tin từ điện Kremlin, đoạn video được quay tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Cuba Varadero và tháng 12/2000, trong chuyến thăm chính thức của ông Putin tới quốc đảo này.

Video Tổng thống Putin cưỡi cá heo ở Cuba

Trong video, Tổng thống Vladimir Putin đang nô đùa cùng những chú cá heo. Thậm chí có lúc, ông còn cưỡi cá heo, lướt nhanh trên mặt nước biển xanh biếc. Dường như cảm nhận được tình cảm của Tổng thống Nga, những chú cá heo còn dành tặng ông Putin những nụ hôn ngọt ngào.

Đoạn phim trên chỉ là một trong số 600 tư liệu mà điện Kremlin dự định đăng tải để dành riêng cho lễ kỷ niệm 20 năm nhậm chức của Tổng thống Putin. Văn phòng Tổng thống Nga cho biết, những tư liệu sắp được công bố đều là những hình ảnh, video thú vị. Nhiều hình ảnh, video chưa từng được công bố trước đây.

Tổng thống Nga Putin được biết đến là một người đàn ông gan dạ, quyết đoán, yêu động vật. Ông thường chơi đùa cùng những loài động vật thông minh, trung thành và mạnh mẽ.

Trong thời gian giữ chức Tổng thống, ông Putin đã có nhiều hoạt động với ngựa, nai sừng tấm, đàn sếu Siberia. Ngay cả những loài động vật nguy hiểm như hổ, gấu Bắc Cực cũng trở thành bạn với Tổng thống Nga.

Đầu năm nay, Tổng thống Putin đã được tặng một chú chó chăn cừu Nam Tư trong chuyến thăm Serbia. Chú chó này sẽ nhập hội cùng những chú chó khác của ông Putin - Verny, Buffy và Yume.

Ngày 31/12/1999, Tổng thống Boris Yeltsin lên truyền hình tuyên bố từ chức, đồng thời chỉ định Thủ tướng trẻ tuổi Vladimir Putin - người còn khá xa lạ với cả nước Nga và thế giới lúc đó - là người thay thế, với yêu cầu: "Hãy chăm lo cho nước Nga".

Đến nay đã 20 năm, lịch sử nước Nga và lịch sử thế giới đã ghi lại nhiều dấu ấn của con người được trao trọng trách chèo lái con thuyền Nga trong thời khắc đặc biệt ấy. Và con người ấy đã bước vào ngôi nhà của những huyền thoại chính trị thế giới.

Trong 2 thập kỷ "chăm lo cho nước Nga", với tư duy và tầm nhìn của mình, Tổng thống Putin đã có nhiều chủ trương, chính sách, chiến lược và hành động đưa nước  Nga vượt qua những hoàn cảnh đặc biệt, rồi từ đó hồi sinh sức mạnh Nga.

Thục Quyên