Tranh luận nóng

Đại gia cuồng ấu dâm nhận án tử hình

Thứ Năm, 10/10/2019 14:39

(Tin tức 24h) - Đội lốt doanh nhân thành đạt, yêu thích làm từ thiện, Triệu Chí Dũng ấu dâm hàng chục học sinh nữ, cuối cùng phải nhận cái kết đắng.

Một doanh nhân thành đạt Trung Quốc là Triệu Chí Dũng vướng vào vòng lao lý đã khiến dư luận nước này xôn xao.

Dai gia cuong au dam nhan an tu hinh
Đại gia nổi tiếng lương thiện, đại biểu HĐND huyện Triệu Chí Dũng bị lật mặt là kẻ ấu dâm. Ảnh: SCMP

Vốn là doanh nhân có tiếng thành đạt và rộng lượng, tham gia nhiều các chương trình thiện nguyện ở địa phương nhưng đây lại là "lão đại" đứng sau các vụ án liên quan tới 30 nạn nhân là học sinh của 4 trường trung học ở huyện Úy Thị thuộc thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Triệu Chí Dũng bắt đầu bị điều tra vào tháng 3/2017 sau một bản tố cáo tên này bị rò rỉ cho thấy tên này đã cưỡng hiếp 25 em học sinh trung học cơ sở.

Báo chí Trung Quốc cho biết, do mê muội tin rằng quan hệ với càng nhiều gái trinh và trẻ em thì sẽ càng khỏe mạnh, làm ăn phát đạt nên Triệu Chí Dũng đã nảy sinh sở thích tình dục quái đản, cưỡng dâm những học sinh trung học.

Ban đầu Dũng thuê Lý Na tìm kiếm, bằng mọi cách đưa các em gái tại trường trung học ở huyện Úy Thị về cho Dũng thực hiện hành vi thú tính.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2017, Lý Na đã cùng 4 tên khác tìm cách gặp gỡ và sử dụng thủ đoạn đánh đập, đe dọa, chụp ảnh khỏa thân để cưỡng bức các bé gái quan hệ tình dục với Triệu Chí Dũng.

Chồng của Lý Na là Lưu Hồng Dương cũng gia nhập đường dây trong vai trò lái xe chở các nạn nhân đến địa điểm định sẵn.

Tổng cộng Dũng đã quan hệ 32 lần với 25 cháu, trong đó 19 lần với 14 trẻ em dưới 8 tuổi.

Dai gia cuong au dam nhan an tu hinh
Triệu Chí Dũng trong một lần làm thiện nguyện tại địa phương. Ảnh: SCMP

Các thông tin về Dũng bắt đầu bị phát giác từ đầu năm 2017. Khi đó, dư luận đặc biệt xôn xao khi kẻ phạm tội là đại biểu HĐND huyện còn các nạn nhân đều là học sinh vị thành niên.

Một bà mẹ có con bị hại tố cáo với báo chí: con gái bà đang học lớp 7, tháng 4/2016, một đứa bạn rủ cô bé đi chơi, nghe bạn nói nếu ngủ với người  lớn sẽ được cho nhiều tiền, cô bé liền từ chối.

Nhưng ít lâu sau vào một buổi chiều được nghỉ học sớm, cô bé đã bị đứa bạn kia kéo lên một chiếc xe hơi rồi bị đưa vào một căn phòng trong khách sạn Kim Sa và bị một người đàn ông cưỡng dâm. Sau đó, đứa bạn kia đưa cho cô bé một cọc tiền nhưng cô bé không nhận, về nhà kể lại chuyện với bà mẹ.

Một ông bố có con gái bị hại khác cũng đến đồn công an trình báo con gái ông đang học lớp 8 cũng bị một đám người cưỡng dâm kiểu này. Sau khi bị hại, các nạn nhân đều thay đổi tính cách, không muốn tiếp xúc với người khác, dễ nổi nóng...

Hàng loạt câu chuyện được lan truyền và công an đã phải vào cuộc, đến tháng 3/2017 thì phát hiện thủ phạm là Triệu Chí Dũng.

Dai gia cuong au dam nhan an tu hinh
Truyền thông Trung Quốc vạch mặt Triệu Chí Dũng.

Triệu Chí Dũng (SN 1970) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần chế biến mì Thiên Nguyên (Tianyuan Flour Products) có quy mô lớn tại tỉnh Hà Nam, đồng thời làm Phó Hội trưởng Tổng thương hội Khai Phong, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Công Thương huyện Úy Thị, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Úy Thị ba khóa 11, 12, 13.

Dũng được quý trọng bởi là người tạo dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Triệu Chí Dũng thường xuyên hoạt động công ích, làm từ thiện, quyên góp vật chất và tiền của cho nhiều trường học cũng như các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Họ Triệu nhiều lần được tôn vinh khi đích thân mang quần áo đồng phục, bột mì, dầu ăn... cho các cháu học sinh nội trú ở tiểu học và sơ trung của huyện.

Đến dự các chương trình từ thiện, Dũng động viên các học sinh phải "tự lập, tự cường, cùng thành tích học tập ưu việt và phẩm chất đạo đức tốt để báo đáp xã hội, nỗ lực phấn đấu trở thành nhân tài hữu ích cho đất nước, xã hội và gia đình".

Tên này còn nói: “Nếu trong học tập, sinh hoạt có khó khăn, lo lắng gì cứ tìm đến bác, các bác sẽ giúp đỡ với mức cố gắng lớn nhất”.

Việc xây dựng hình ảnh đại gia giàu lòng nhân ái đã khiến Triệu Chí Dũng được địa phương tôn vinh, khen thưởng.

Cuối cùng, đại gia lương thiện này cũng bị lộ mặt là tên hoang dâm vô độ.

Ngày 20/11/2017, phiên xử sơ thẩm Triệu Chí Dũng, Lý Na cùng đồng bọn tội cưỡng dâm, tổ chức, cưỡng bức mại dâm, hiệp trợ tổ chức mại dâm... được tổ chức và các mức án được đưa ra vào ngày 23/10 năm sau đó. Các bị cáo đều kháng án, do đó phiên phúc thẩm được Tòa án cao cấp tỉnh Hà Nam mở ngày 20/12/2018.

Tòa tuyên phạt bị cáo Triệu Chí Dũng tử hình, tước quyền chính trị suốt đời; bị cáo Lý Na tử hình, hoãn thi hành 2 năm, tước quyền lợi chính trị suốt đời và phạt tiền 60.000 Nhân dân tệ. Các bị cáo khác nhận các mức án từ 12 đến 18 năm tù.

Tất cả bị cáo trừ Lý Na đều kháng cáo nhưng bị Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nam bác đơn.

Theo luật pháp của Trung Quốc, quan hệ tình dục với các bé gái dưới 14 tuổi được liệt vào tội cưỡng hiếp với mức án từ 10 năm cho tới tử hình.

Kim Hiền (Tổng hợp)