Tranh luận nóng

Đại sứ quán bị nã pháo lần 3: Nga sẽ trả đòn?

Thứ Bảy, 29/10/2016 20:14

(Tin tức 24h) - ''Chúng tôi sẽ làm tất cả trong phạm vi quyền hạn của mình để đáp trả xứng đáng những kẻ tổ chức và tiến hành vụ tấn công này''

Ngày 29/10, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao nước này cho biết, 15h ngày 28/10 (theo giờ Nga) Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị pháo kích.

Thông báo nêu rõ: "Trong ngày 28/10, Đại sứ quán Nga tại Syria đã bị các nhóm khủng bố tấn công bằng 2 quả đạn pháo. Vụ pháo kích này được cho là xuất phát từ khu vực Jobar đang bị các lực lượng chống chính phủ Syria kiểm soát."

Dai su quan bi na phao lan 3: Nga se tra don?
Đại sứ quán Nga bị nã pháo ở thủ đô Damascus hôm 13/10

 Theo thông báo, trụ sở đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus bị hư hại nhẹ sau vụ tấn công trên. Ngoài ra, 4 xe ô tô của các nhà ngoại giao Nga đặt trong khuôn viên đại sứ quán cũng bị trúng đạn pháo.

''Chúng tôi kịch liệt phản đối một vụ tấn công nữa nhằm vào cơ quan ngoại giao Nga. Chúng tôi sẽ làm tất cả trong phạm vi quyền hạn của mình để đáp trả xứng đáng những kẻ tổ chức và tiến hành vụ tấn công này'', Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Thêm vào đó, thông báo cũng nhắc lại lời kêu gọi các bên dừng hỗ trợ về tài chính cũng như trang thiết bị quân sự cho các nhóm phiến quân tại Syria.

Nga cũng khẳng định rằng vụ tấn công nhằm vào cơ quan đại diện ngoại giao ở Syria sẽ không ảnh hưởng đến cam kết của Moscow nhằm xóa sổ các tổ chức khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã "lên án mạnh mẽ" vụ tấn công trên.

Đây là lần thứ 3 trong vòng một tháng qua Đại sứ quán Nga tại Syria bị tấn công từ các khu vực do lực lượng chống chính phủ Syria kiểm soát. Hai lần trước xảy ra vào các ngày 4/10 và 13/10.

Sau hai vụ tấn công trước, phía Nga đã từng cảnh báo rằng các vụ không kích này là hệ quả của việc Mỹ và đồng minh làm leo thang căng thẳng và hợp tác với các nhóm phiến quân cực đoan.

Bên cạnh đó, phía Nga cũng khẳng định sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn chống lại lực lượng khủng bố tại Syria.

Quân đội Syria cáo buộc quân nổi dậy kiểm soát khu vực phía Đông Aleppo đang lợi dụng dân thường làm "lá chắn sống" trước các cuộc không kích và tiến công của quân đội Syria phối hợp với Nga.

Đông Hưng