Tranh luận nóng

FSA điều đại quân đến Manbij, đọa đánh cả Mỹ

Thứ Năm, 25/01/2018 18:57

(Tin tức 24h) - Khoảng 10.000 chiến binh đã được chuẩn bị cho chiến dịch quân sự chống lại Lực lượng Dân chủ Syria ở thành phố Manbij, Syria.

Trong một cuộc họp hôm 25/1, Phó Tổng tham mưu của TFSA Haitham Afeisi cho biết, một lực lượng khoảng 10.000 chiến binh đã được chuẩn bị cho chiến dịch quân sự chống lại Lực lượng Dân chủ Syria ở thành phố Manbij, Syria.

"Chúng tôi không thiếu sót về vũ khí, đạn dược hay máy bay chiến đấu, và chúng tôi cũng sẵn sàng về mặt tinh thần. Một lực lượng 10.000 người đã sẵn sàng cho trận chiến tại Manbij", ông Afeisi tiết lộ.

Theo Afeisi, hoạt động tại Manbij sẽ được triển khai sau khi TFSA và Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc hoạt động của họ ở khu vực Afrin.

FSA dieu dai quan den Manbij, doa danh ca My
Phó Tổng tham mưu của TFSA Haitham Afeisi

Ngoài ra, đại diện của TFSA nói thêm rằng, TFSA đã sẵn sàng "chiến đấu với quân đội Mỹ" ở Manbij nếu cần thiết.

"Chúng tôi coi Manbij có tầm quan trọng chiến lược như Afrin, chúng tôi đã tuyên chiến với Đảng Lao động người Kurdi. Thay vì PKK, Mỹ là vấn đề gây khó chịu hơn nhiều.

Trong trường hợp Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) và FSA tiến vào Manbij, cũng giống như Afrin Mỹ sẽ rút lại sự ủng hộ của họ cho những kẻ khủng bố.

Nếu không, chúng tôi cũng sẽ chiến đấu với lực lượng Hoa Kỳ được triển khai ở khu vực đó", Afeisi nói.

"Chiến dịch Euphrates Shield sẽ tiếp tục cho đến khi người Syria tìm thấy hòa bình. Các lực lượng sử dụng mọi phương tiện để ngăn chặn người Syria tham gia nắm quyền ở các vùng của họ sẽ phải đối mặt với quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Quốc gia Syria.

Chúng tôi đã có một thỏa thuận với Ankara về mọi vấn đề. Manbij không phải là điểm đến cuối cùng; chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi Hasakah, Ayn Issa, Ayn al-Arab, Ras al-Ayn, Al-Malikiyah, và Tal Abyad được thanh lọc", Phó Tổng tham mưu của TFSA khẳng định thêm

Theo các báo cáo từ chiến trường, TFSA hiện nay kết hợp 30 nhóm chiến binh và có khoảng 22.000 chiến binh trong hàng ngũ.

FSA dieu dai quan den Manbij, doa danh ca My
Quân đội Syria tại chiến trường Idlib

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Ả rập Syria (SAA) đã triển khai lại lực lượng Qalamun Shield Forces (QSM) từ phía Đông Ghouta đến đông nam vùng nông thôn Idlib để chống lại mối đe dọa từ ISIS.

Các chiến binh ISIS đã bị SAA và các đồng minh đánh dạt vào vùng nông thôn phía đông bắc Hama và một phần vùng nông thôn phía đông nam Idlib. Kể từ đó, nhóm khủng bố đã bắt đầu tấn công các đơn vị SAA ở phía đông thị trấn Sinjar đông nam Idlib.

QSM có thể sẽ khởi động một chiến dịch quân sự ở phía tây Sinjar nhằm chống lại ISIS, cố gắng đẩy lực lượng khủng bố ra khỏi vùng nông thôn phía đông nam Idlib.

Trong khi đó lực lượng Quốc phòng (NDF) sẽ triển khai lực lượng tại vùng nông thôn phía đông bắc Hama để chống lại hoạt động của IS tại khu vực này.

Quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của Nga đã chiến đấu khá hiệu quả trên chiến trường và chiếm được một số ngôi làng ở vùng nông thôn vùng đông bắc Hama từ tay Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) trước khi được tái triển khai sang Đông Ghouta.

Trung Dũng