Tranh luận nóng

Lại xả súng tại Mỹ: Nhiều cảnh sát bị thương

Thứ Bảy, 16/02/2019 11:59

(Tin tức 24h) - Một công nhân thuộc xưởng sản xuất vòi nước ở bang Illinois đã xả súng vào chính xưởng của mình và đấu súng với cảnh sát. 

Ngày 15/2, một vụ xả súng đã xảy ra tại thành phố Aurora, bang Illinois nước Mỹ khiến 5 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương.

Lai xa sung tai My: Nhieu canh sat bi thuong
Hiện trường xảy ra vụ xả súng. Ảnh: USA Today

Vụ việc xảy ra tại xưởng sản xuất của Công ty Henry Pratt, một trong các công ty vòi nước lớn nhất ở Mỹ.

Cảnh sát trưởng Kristen Ziman tại thành phố Aurora cho biết, 5 cảnh sát đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại khu tổ hợp sản xuất khoảng 13h28 (giờ địa phương ngày 15/2, tức 2h28 ngày 16/2 giờ Việt Nam.)

Cảnh sát nhận được cuộc gọi 911 và đã lập tức điều động đến xưởng của Công ty này ở địa chỉ số 641 đường Archer.

Tại đây, nghi phạm đã bắn 2 trong số 4 cảnh sát đầu tiên tiếp cận tòa nhà. Tay súng bỏ trốn về phía kho hàng rộng 2.700 mét vuông. Thêm 3 cảnh sát gục xuống trong vụ đấu súng.

Cuối cùng, các sĩ quan đã định vị được tay súng và bắn chết.

Lai xa sung tai My: Nhieu canh sat bi thuong
Nghi phạm đã bắn trúng 5 cảnh sát khiến họ bị thương. Ảnh: Chicago Tribute

Một sĩ quan cảnh sát là người thứ 6 bị thương được xác nhận là đau ở đầu gối và đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát không biết sĩ quan cảnh sát này đã bị thương thế nào nhưng người này không trúng đạn.

Nhà chức trách cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương, trong đó có 5 cảnh sát.

Báo cáo từ các bệnh viện cho biết ít nhất 7 nạn nhân của vụ xả súng đang được nhận điều trị y tế, tình trạng sức khỏe của những người này không được tiết lộ.

Hung thủ được xác định là ông Gary Martin, 45 tuổi, được cho là nhân viên của khu tổ hợp sản xuất của Công ty Henry Pratt.

Lai xa sung tai My: Nhieu canh sat bi thuong
Gary Martin được cho là đã bị mất việc khỏi xưởng sản xuất của công ty Henry Pratt

Cảnh sát chưa rõ động cơ gây án của Gary Martin nhưng ông này đã bị mất việc mới đây.

Ông John Probst, người chứng kiến sự việc kể với đài truyền hình CNN rằng, ông nhận ra tay súng là một đồng nghiệp của mình đang đi trên hành lang cơ xưởng, trên tay cầm một khẩu súng ngắn có ống ngắm, có gắn laser.

Thành phố Aurora nằm cách Chicago khoảng 50 dặm về phía Tây được ghi nhận là chưa xảy ra vụ xả súng nào trong suốt khoảng 10 năm qua.

Thị trưởng thành phố Aurora Richard Irvin nói trong cuộc họp báo sau vụ việc: "Thật nhục nhã khi những vụ xả súng như thế này đã trở nên quá phổ biến ở đất nước chúng ta. Thật đáng xấu hổ vì một sát thủ máu lạnh có suy nghĩ là hắn có quyền cướp đi mạng sống của những người vô tội".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một dòng tweet về vụ việc này. Ông gửi lời chia buồn chân thành tới các nạn nhân và gia đình họ và "nước Mỹ luôn ở bên bạn!". Ông cũng ca ngợi các nhân viên thực thi pháp luật vì họ đã làm một công việc tuyệt vời.

Hải Lâm