Tranh luận nóng

Mỹ: Xả súng kinh hoàng, bà bầu thiệt mạng...

Thứ Hai, 25/01/2021 16:16

(Tin tức 24h) - Vụ xả súng khiến 5 người thiệt mạng, bao gồm cả 1 phụ nữ mang thai đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng.

Sáng sớm ngày 24/1 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ xả súng ở mạn bắc Indianapolis thuộc bang Indiana, Mỹ. Vụ xả súng đã cướp đi mạng sống của 5 người và một em bé còn trong bụng mẹ.

My: Xa sung kinh hoang, ba bau thiet mang...
Hiện trường vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại bang này.

Ba người được đưa vào bệnh viện với vết thương do súng bắn vào khoảng 3h15 phút sáng. Một trong hai nạn nhân đã qua cơn nguy kịch trong khi hai người còn lại đã ổn định.

Thị trưởng thành phố Indianapolis thuộc bang Indiana là ông Joe Hogsett đã lên tiếng cáo buộc đây là “vụ giết người hàng loạt”.

Cảnh sát trưởng Indianapolis là ông Randal Taylor cho hay, một thiếu niên bị thương nặng sau vụ xả súng. Vụ xả súng này là “vụ xả súng có số người chết lớn nhất trong hơn 10 năm qua thành phố Indianapolis”.

"Ngày hôm nay, Indianapolis đã mất mát nhiều, bao gồm cả một sinh mạng chưa được sinh ra. Công lý sẽ được thực hiện" - Cảnh sát trưởng Indianapolis nói.

My: Xa sung kinh hoang, ba bau thiet mang...
Thị trưởng thành phố Indianapolis, ông Joe Hogsett chia buồn về cái chết trong vụ xả súng.

Trước đó, các sĩ quan cảnh sát thành phố đã nhận được thông tin một người bị bắn trước lúc 4h sáng (giờ địa phương). Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát hiện “một thiếu niên bị nhiều vết thương do súng bắn”, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Shane Foley cho hay.

Tiếp đó, các sĩ quan nhận được thêm thông tin có thêm người thiệt mạng cách hiện trường ban đầu một quãng đường ngắn. Tại đây, họ phát hiện có 5 người bao gồm 1 phụ nữ đang mang thai đã chết “do bị súng bắn”, ông Foley nói thêm.

“Sau khi các nhân viên y tế nỗ lực sơ cứu, nhưng cả người phụ nữ và thai nhi trong  đều không qua khỏi. Khả năng nam thiếu niên bị thương do súng bắn có thể được cứu sống dù hứng chịu nhiều vết thương”, ông Foley thông báo.

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng gồm Kezzie Childs 42 tuổi; Raymond Childs 42 tuổi; Elijah Childs 18 tuổi; Rita Childs 13 tuổi; Kiara Hawkins 19 tuổi và đứa bé trong bụng.

Chiều ngày 24/1, cảnh sát vẫn chưa thể xác định danh tính của các nghi phạm xả súng. Nhưng khả năng có hơn 2 nghi phạm liên quan tới vụ xả súng này.

Cảnh sát tới hiện trường vụ xả súng tại Indianapolis, Mỹ:

Quế Chi