Tranh luận nóng

Nhà đổ vì động đất, phát hiện cột nhà chứa can dầu

Chủ Nhật, 07/02/2016 08:50

(Tin tức 24h) - Thay vì bê tông, cốt thép, các cư dân trong vụ sập nhà hôm qua ở Trung Quốc lại thấy lõi của cột nhà chứa toàn can dầu ăn.

Khoảng 4h ngày 6/2, tại Đài Nam (Đài Loan, Trung Quốc) xảy ra một trận động đất kinh hoàng, 6.4 độ Richter. Trận động đất này đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà cao tầng ở đây. Đáng nói nhất là một khu chung cư đã bị sập đổ hoàn toàn.

Nha do vi dong dat, phat hien cot nha chua can dau
Sập tòa nhà chung cư

Được biết, đó là khu chung cư 17 tầng có tên là Vi Quán Kim Long. Những tòa chung cư này được xây dựng từ hồi năm 1994, đến nay nó đã tồn tại được hơn 20 năm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ trong thành phó đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu người dân. Hiện tại, đã có 11 người dân đã bị thiệt mạng trong vụ động đất, sập nhà này.

Nha do vi dong dat, phat hien cot nha chua can dau

Trận động đất xảy ra khiến người dân Đài Loan hết sức bàng hoàng khi ngày tết Nguyên Đán ở Trung Quốc cũng đang cận kề. Tuy nhiên, một điều đáng kinh hoàng hơn nữa được người dân tại đây phát hiện thấy là trong cột chung cư chứa toàn can dầu ăn.

Nhiều người nghi vấn, có thể việc thi công công trình ẩu chính là nguyên nhân dẫn đến việc tòa nhà này đổ sập như vậy. Cột trụ của tòa nhà yếu khiến nó không đủ vững để có thể giữ cho tòa nhà này khỏi bị sập đổ trong trận chấn địa trên.

Được hay, giới chức trách Đài Loan đã bắt tay vào điều tra vụ sập chung cư này.

Nha do vi dong dat, phat hien cot nha chua can dau

Trước đó, đầu năm 2015, một tòa nhà đang được thi công ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng đã bị đổ sập do thi công ẩu.

Được biết đó là một tòa nhà 8 tầng, được xây dựng trong trường Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây nằm ở thành phố Nam Xương. Vụ sập công trình này đã khiến 1 người chết và 18 người khác bị thương.

Nha do vi dong dat, phat hien cot nha chua can dau
Sập tòa nhà 8 tầng

Theo điều tra, nguyên nhân dẫn đến sự sập nhà trong khi đang xây dựng này là do các công nhân đã làm ẩu, qua loa để thúc đẩy dự án sớm hoàn tất.

Vân Anh (Tổng hợp)