Tranh luận nóng

Ông Putin bước ra trong tiếng hô 'nước Nga'

Thứ Hai, 05/03/2018 09:06

(Tin tức 24h) - Đương kim Tổng thống Nga tổ chức vận động tranh cử sau Thông điệp liên bang.

Ngày 3/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức vận động tranh cử trước khoảng 130.000 người tại một điểm tổ chức hòa nhạc ở thủ đô Moscow.

Tổng thống Vladimir Putin đã phát biểu trong những tiếng tung hô “Nước Nga! Nước Nga!” ở sân vận động Luzhniki tại trung tâm Moscow. Tại đây còn có biểu diễn nhạc pop Nga hiện đại.

Ong Putin buoc ra trong tieng ho 'nuoc Nga'
Tổng thống Putin vận động tranh cử trước hơn 130.000 người.

Tổng thống Vladimir Putin đã phát biểu trong những tiếng tung hô “Nước Nga! Nước Nga!” ở sân vận động Luzhniki tại trung tâm Moscow. Tại đây còn có biểu diễn nhạc pop Nga hiện đại.

Phát biểu trước đám đông những người ủng hộ, Tổng thống Putin nói: "Tôi muốn gửi lời chào không những đến những người đang có mặt tại đây mà đối với tất cả những người ủng hộ chúng ta trên khắp nước Nga rộng lớn. Và có rất nhiều người, hàng trăm, hàng ngàn và cả hàng triệu người!”.

Ong Putin buoc ra trong tieng ho 'nuoc Nga'
Tổng thống Nga gọi những người ủng hộ ông là "cùng một đội".

Ông ẩn dụ đến cuộc tranh cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới khi gọi những người ủng hộ là "cùng một đội".

“Chúng ta cảm thấy vô cùng gần gũi với họ vì mọi người đều cùng một đội” - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Một đội hình các nhạc công nổi tiếng nhất nước Nga hộ tống ông Putin trên sân khấu. Đội hockey Nga giành huy chương vàng trong Thế vận hội cũng có mặt tại cuộc tập hợp lực lượng này.

Ong Putin buoc ra trong tieng ho 'nuoc Nga'
Tổng thống Nga cùng hát Quốc ca với những người ủng hộ.

"Hiện diện ở đây hôm nay là những con người vĩ đại, những nhà thể thao kiệt xuất  của chúng ta. Toàn thể đã nhìn thấy các chàng trai của chúng ta hát quốc ca sau khi chiến thắng giành huy chương Olympic, nhưng không hiểu sao không nghe thấy tiếng nhạc. Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng nhau hát bài quốc ca trong tiếng nhạc đệm!" - ông Putin nói với đám đôgn người ủng hộ.

Ông Putin sau đó đã có cuộc giao lưu ngắn với các VĐV Olympic và những người được ủy nhiệm.

Một số ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của Nga, trong đó có rapper Timati, đã biểu diễn tại sự kiện. Ban tổ chức đã bố trí một sân khấu âm nhạc lớn bên ngoài sân vận động và phục vụ miễn phí đồ ăn và trà.

Sau Thông điệp liên bang đính kèm Cương lĩnh tranh cử của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhanh chóng giành được thêm nhiều sự ủng hộ từ người dân Nga trong khi trước đó, những người ủng hộ ông đã đủ khiến cho 7 đối thủ còn lại bị bỏ xa.

Ong Putin buoc ra trong tieng ho 'nuoc Nga'
Tổng thống Putin có thể giành được ủng hộ vượt qua con số 70%.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga đã khiến cho người dân Nga cảm thấy gần gũi hơn về những thành tựu vượt bậc của họ.

Tờ Sự thật của Nga hôm 2/3 cho biết, nhiều người dân Nga đã bắt đầu đưa ra đề xuất đặt tên cho các hệ thống vũ khí mới nhất mà Tổng thống Nga đã nhắc tới trong Thông điệp liên bang.

Ông Putin đã nhắc tới trong phần 2 của Thông điệp liên bang những vũ khí tối tân, hiện đại nhất của nước Nga và đề nghị người dân Nga giúp Bộ Quốc phòng đặt tên cho chúng.

Có 2 loại vũ khí chiến lược đến nay vẫn chưa có tên: Một loại tên lửa hành trình xuyên lục địa được trang bị đầu đạn hạt nhân và một thiết bị lặn không người lái có thể trang bị đầu đạn hạt nhân. Ngoài ra, người dân Nga cũng cần đặt tên cho các loại vũ khí laser mới.

“Đối với những người dân quan tâm đến thiết bị quân sự. Tôi xin phép đề nghị, tôi sẽ đề nghị đồng báo đề xuất tên gọi cho những loại phần cứng mới này”, Tổng thống Putin kêu gọi trong lúc giới thiệu hàng loạt vũ khí mới của Liên bang Nga.

Ông Putin tuyên bố mọi ý kiến của nhân dân sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng.

Nhiều cái tên đã được đưa ra.  Đề xuất phổ biến nhất là “Pesets”, chỉ một loài cáo ở sống ở vùng Bắc Cực. Những đề xuất khác gồm “Gây kinh ngạc”, “Mùa quà của Chúa”, “nhà du hành vũ trụ Gagarin”, “Bàn tay của Chúa” và nhiều cái tên khác.

Tuy nhiên, nhiều người dân Nga đưa ra đề xuất đơn giản để đặt tên cho tên lửa mới là “Putin” hoặc “Vladimir”.

Sơn Dương