Tranh luận nóng

Ông Putin chỉ thế mạnh của Tổng thống Trump

Chủ Nhật, 16/07/2017 10:11

(Tin tức 24h) - Tổng thống Nga cho rằng, ông Trump biết cách lắng nghe người đối thoại và thông minh trong cách đối thoại.

Thông tấn TASS ngày 14/7 đăng tải bình luận của Tổng thống Vladimir Putin về người đồng cấp Mỹ trong cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức.

Ong Putin chi the manh cua Tong thong Trump
Khả năng lắng nghe là biệt tài của ông Trump.

Theo Tổng thống Putin, ông Donald Trump là người có khả năng tuyệt vời về cách lắng nghe người đối thoại và đáp ứng các yêu cầu của cuộc đối thoại.

Điều này cũng khác xa với hình ảnh mà ông Trump đã dựng lên trong chiến dịch tranh cử của mình.

"Tôi đã nói về điều này từ trong cuộc họp báo tại Đức, ông ấy (Donald Trump - PV) là một người khá cởi mở và khác xa với những hình ảnh trên truyền hình, khác xa với những hình ảnh ông ấy đã tạo ra cho bản thân mình trong suốt Chiến dịch bầu cử" - ông Putin trả lời câu hỏi ấn tượng đầu tiên của ông khi gặp Tổng thống Mỹ.

Ông Putin cũng lưu ý rằng, chiến dịch bầu cử không phải là điều gì đó dựa trên cơ sở mà người ta có thể phán đoán về một người nào đó.

"Tuy nhiên, điều tôi quan tâm và điều làm tôi ngạc nhiên hơn và điều mà tôi tin là rất quan trọng đối với một người năng động trong công việc đó là khả năng lắng nghe" - Tổng thống Putin nói thêm.

Theo ông Putin, ông Trump đã "phản ứng lại những  lập luận của người đối thoại, thậm chí nếu ông ta không thích điều gì đó thì ông ấy sẽ hỏi một số câu hỏi, đáp trả những lập luận của người đối thoại.

"Điều đó là quan trọng và tôi tin rằng đây là một thời điểm tích cực" - ông Putin dành cho ông Trump lời khen.

Tổng thống Nga nói thêm: "Nếu chúng ta theo đuổi kiểu đối thoại này, có thể hy vọng rằng cuộc đối thoại này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai".

Không chỉ được ông chủ Điện Kremlin khen ngợi, ngay cả Thư ký báo chí của Tổng thống Nga  Dmitry Peskov cũng dành cho ông Donald Trump những lời có cánh.

"Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng, ông Putin rất vui mừng sau cuộc gặp. Và dù tôi không biết gì về ông Donald Trump, thì ấn tượng của tôi là ông ấy cũng tỏ ra rất hài lòng", ông Peskov nói.

Ông Peskov khẳng định: "Những lời cáo buộc rằng, ông Trump không đủ năng lực hoặc là kẻ ngây thơ đều có thể xem là những lời vô nghĩa. Trump là một người đơn giản. Ông ấy có kiến thức chuyên sâu. Ông là một nhà đàm phán kiên quyết và khôn ngoan. Ông ấy khéo léo sử dụng kiến thức, sự hiểu biết của mình để khẳng định vị trí của mình".

  • Ngọc Dương