Tranh luận nóng

SAA có nhóm bí mật giúp chống lực lượng Mỹ hậu thuẫn

Thứ Tư, 13/06/2018 14:45

(Tin tức 24h) - Quân đội Syria ngày càng được ủng hộ khi có nhóm bí mật đứng lên giúp SAA chống lại lực lượng do Mỹ dẫn đầu.

Al-Masdar News đưa tin, không quân Ả Rập Syria (SyAAF) đã thực hiện một cuộc không kích chiến lược nhắm vào trụ sở của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza ở thị trấn Al-Lataminah phía Bắc Hama.

Cuộc tấn công này được máy bay không người lái (UAV) của Nga cung cấp thông tin để giúp SyAAF đánh chính xác vào các căn cứ của phiến quân.

Bên cạnh đó, trung tâm hòa giải Nga ở Syria hôm 12/6 cho biết, Quân đội Syria  (SAA) đã phát hiện ra một số lượng lớn vũ khí và đạn dược ở tỉnh Homs.

“Lực lượng an ninh Syria kịp thời nhận được thông tin về một kho đạn ở phần phía đông của khu vực Umm-Sharhsuh, tỉnh Homs. Các lực lượng chính phủ đã thu giữ một tên lửa dẫn đường chống tăng, ba đầu đạn phản ứng, 52 bệ phóng lựu đạn chống tăng và hơn 8.500 viên đạn", thông báo của trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho hay.

SAA co nhom bi mat giup chong luc luong My hau thuan
Quân đội Syria được "nhóm kháng chiến nổi tiếng của khu vực miền Đông" giúp đỡ.

Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cũng nói rằng, họ đã tham gia vào một phiên họp của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Syria, trong đó họ thảo luận tình hình quân sự và chính trị trong nước, cũng như hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Nga và Syria.

Đầu tháng này, chính quyền Syria đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm được sử dụng bởi những kẻ khủng bố chiến đấu với lực lượng chính phủ trong một cuộc hành quân sâu rộng ở vùng nông thôn phía bắc Homs, theo Cơ quan tin tức Ả Rập Syria. Các lực lượng Syria đã tìm thấy kho dự trữ vũ khí cũng như các thiết bị liên lạc tiên tiến.

Trong một thông tin liên quan, một nhóm bí ẩn tự gọi mình là "nhóm kháng chiến nổi tiếng của khu vực miền Đông" đã đăng tải hai bức ảnh lá cờ của Cộng hòa Ả Rập Syria được đặt trên cây trong một quận Al-Mashlab thành phố Raqqa.

Khu vực này được kiểm soát bởi lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, ngoài ra còn có lực lượng người Kurd từ miền Bắc Syria đến đây.

"Nhóm kháng chiến nổi tiếng của khu vực miền Đông" đã nhiều lần kêu gọi tất cả các quân nhân nước ngoài phản đối chính phủ Syria mau chóng rời Syria, nếu không họ sẽ tấn công.

Trước đó nhóm kháng chiến này đã nhiều lần tuyên bố họ tấn công các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ở miền Bắc Syria, tuy nhiên liên quân do Mỹ dẫn đầu không lên tiếng về sự việc này.

Trong khi SAA được một nhóm bí ẩn giúp sức, thị trấn bị bao vây Shiite của Al-Fou'aa và Kafraya ở nông thôn Idlib lại bị phiến quân thánh chiến tấn công vào.

Theo thông tin từ Lực lượng Quốc phòng (NDF) cho biết, các cuộc đụng độ xảy ra dữ dội ở vùng ngoại ô phía đông của Kafraya. dẫn đầu nhóm phiến quân là các chiến binh nước ngoài Uzbeki tấn công từ trang trại Barouma.

Cho đến nay, các lực lượng quân SAA và đồng minh vẫn kiên trì chống lại các nhóm phiến quân, các cuộc đụng độ dữ dội vẫn đang được diễn ra.

Hoàng Minh