Tranh luận nóng

Sau mỏ dầu là sân bay, Trung Đông náo loạn vì UAV

Thứ Hai, 23/09/2019 07:26

(Tin tức 24h) - Hai chuyến bay của Emirates đã phải chuyển hướng vì các UAV khả nghi hoạt động xung quanh không phận của sân bay Dubai.

Một phát ngôn viên của Sân bay Dubai cho biết hôm Chủ nhật rằng, các chuyến bay đến sân bay đã bị gián đoạn vào buổi chiều vì “hoạt động khả nghi của máy bay không người lái dẫn đến việc hai chuyến bay phải chuyển hướng”.

Theo như báo cáo, hai chuyến bay của Emirates dự kiến hạ cánh tại sân bay Dubai đã phải chuyển hướng.

“Emirates xác nhận rằng, hôm nay, Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019, Sân bay Quốc tế Dubai đã đóng cửa từ 12h36 đến 12h51 theo giờ địa phương do hoạt động khả nghi của máy bay không người lái trong không phận xung quanh”.

Sau mo dau la san bay, Trung Dong nao loan vi UAV
Hai chuyến bay của Emirates đã phải chuyển hướng vì các UAV khả nghi

“Kết quả là chuyến bay EK433 từ Brisbane và Singapore đến Sân bay Quốc tế Dubai (DXB) đã được chuyển hướng đến Trung tâm Thế giới Dubai (DWC) và chuyến bay EK511 từ Delhi đến Sân bay Quốc tế Dubai đã được chuyển hướng đến Sân bay Quốc tế Sharjah (SHJ)”, phát ngôn viên của Emirates cho biết.

Người phát ngôn của Emirates cũng nói thêm rằng, các hoạt động đã trở lại bình thường.

Trước đó, phiến quân từ phong trào Ansal Allah (Houthis) đã đe dọa tấn công các thành phố lớn nhất của UAE, Dubai và Abu Dhabi, sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dầu mỏ ở Ả-rập Xê-út.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang sau khi hai máy bay không người lái tấn công các cơ sở chế biến dầu mở của Aramco vào ngày 14 tháng 9, gây ra một vụ hỏa hoạn lớn và làm gián đoạn một phần sản xuất dầu của Ả-rập Xê-út.

Phiến quân Houthis ở Yemen đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, nhưng Hoa Kỳ và đồng minh Ả-rập Xê-út một mực đổ lỗi cho Iran. Tehran đã kịch liệt bác bỏ tất cả các cáo buộc.

  • Như Ý