Tranh luận nóng

Syria áp dụng chiến thuật mới tấn công phiến quân

Chủ Nhật, 19/05/2019 07:43

(Tin tức 24h) - Quân đội chính phủ Syria (SAA) vừa áp dụng chiến thuật mới trong việc tấn công lực lượng phiến quân tại miền bắc Hama.

Theo truyền thông Nga, từ rạng sáng 18/5, các đơn vị của SAA và lực lượng ủng hộ, chủ lực là sư đoàn Tiger và các đơn vị quân tình nguyện, vũ trang địa phương tạm dừng tấn công trên chiến trường miền bắc Hama.

Tuy nhiên, những đơn vị này lại tích cực sử dụng hỏa lực đánh phá tiêu hao sinh lực kẻ thù trên cả  chiến trường Hama và Idlib. Một số đơn vị SAA và quân tình nguyện Palestine tiếp tục tiến công hỏa lực tiêu hao sinh lực các nhóm Hồi giáo cực đoan và thánh chiến gần biên giới Idlib.

Syria ap dung chien thuat moi tan cong phien quan
Lực lượng Sư đoàn Tiger

Trong khi đó, một tổ săn tăng thuộc lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Liwaa Al-Quds sử dụng tên lửa chống tăng ATGM đánh phá các trận địa hỏa lực của HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan, ngăn chặn các cuộc tập kích hỏa lực của lực lượng thánh chiến và những cuộc tấn công có thể diễn ra.

Lữ đoàn Liwaa Al-Quds được điều động đến Hama, thay thế một số đơn vị của sư đoàn Tiger, được điều chuyển đến địa phận tỉnh Latakia.

Trước khi có sự điều động binh lực, lực lượng sư đoàn "Hổ Syria" giải phóng vùng núi chiến lược Zawiya, kiểm soát vùng nông thôn bắc Hama, đánh chiếm một địa bàn trọng yếu trên sườn phía tây nam dãy núi Zawiya, từ đó phát triển mở rộng giải phóng hoàn toàn vùng núi Huwayz.

Sau khi tiếp cận vùng đồi gò dãy núi Huwayz, quân đội Syria nhanh chóng đập tan chiến tuyến phòng ngự, giành được quyền kiểm soát 3 thị trấn từ các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria Tự do (FSA).

Sau đó, Quân đội Syria đã đánh chiếm được bàn đạp tấn công trên sườn phía tây nam dãy núi Zawiya. Sau khi chiếm được bàn đạp tấn công trong khu vực Huwayz, các đơn vị quân đội Syria mở rộng tấn công, đánh chiếm toàn bộ vùng núi cao Huwayz, đồng thời tiến công đánh chiếm ngọn núi Zawiya chiến lược thuộc tỉnh Idlib.

Những đợt tấn công này, lực lượng pháo binh của sư đoàn Tiger đã đóng góp phần quan trọng trong chiến thắng, tiêu diệt các ổ hỏa lực phòng ngự của các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Đan Nguyên