Tranh luận nóng

Tên lửa bí ẩn Houthi biến tàu Saudi thành ngọn đuốc

Thứ Tư, 13/06/2018 17:37

(Tin tức 24h) - Theo Al-Masdar News, lực lượng tên lửa Houthi vừa nã thẳng quả tên lửa chống hạm vào tàu của Saudi Arabia ở ngoài khơi Yemen.

Nguồn tin này cho biết, vụ tấn công diễn ra vào đầu giờ chiều 13/6 khi chiếc tàu chiến của Hải quân Saudi Arabia đang hiện diện ở ngoài khơi Yemen và quả tên lửa của Houthi được phóng đi từ cảng Hodeideh.

Dù không khẳng định chiếc tàu chiến của Saudi Arabia bị đánh chìm nhưng Houthi cho biết, chiếc tàu này đã lĩnh trọn quả tên lửa chống hạm, đã có khói lửa bốc lên và chắc chắn thương vong đã xảy ra.

Ten lua bi an Houthi bien tau Saudi thanh ngon duoc
Tàu chiến Saudi Arabia bị bắn cháy hồi cuối năm 2017.

Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ loại vũ khí nào đã thực hiện đòn tấn công chính xác này. Được biết, đây là lần thứ 2 kể từ cuối năm 2017, tàu Saudi Arabia bị tên lửa chống hạm Houthi loại khỏi vòng chiến đấu.

Vụ trước đó diễn ra tại khu vực bờ biển phía Tây của Yemen. Theo thông tin của trang Southfront, lực lượng Houthi đã dùng tên lửa bắn trúng phần đuôi của chiếc tàu thuộc Hải quân Saudi Arabia khiến chiếc tàu này bốc cháy dữ dội.

Mặc dù thông báo về vụ tấn công này nhưng lực lượng Houthi không công bố video tấn công như những lần trước đó cũng như vũ khí thực hiện vụ tấn công này.

Trước khi thực hiện vụ tấn công hồi cuối năm 2017, trang Al-Masdar News đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh lực lượng Houthi dùng tên lửa chống hạm tấn công tàu quân sự của Saudi Arabia trên Biển Đỏ.

Theo hình ảnh được công bố cho thấy, các tay súng của lực lượng Houthi đã phóng tên lửa từ chiếc tàu chiến cỡ nhỏ. Sau vài giây tên lửa được phóng đi, chớp lửa bùng lên, chiếc tàu ở phía xa phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Với hình ảnh được công bố, gần như chắc chắn chiếc tàu bị trúng tên lửa đã bị phá hủy. Tuy nhiên, điều lạ lùng là sau tất cả những thông tin và hình ảnh được Houthi công bố, phía Saudi Arabia thường giữ thái độ im lặng.

Theo số liệu thống kê do Houthi công bố, đến thời điểm hiện tại, lực lượng này đã bắn cháy hoặc chìm tổng cộng khoảng 14 chiếc tàu của Saudi Arabia, trong đó có cả những chiến hạm hạng nặng do Mỹ sản xuất.

Đan Nguyên